Hội đồng Liên bang bình luận kế hoạch "hủy diệt Nga" của Kiev

© Sputnik / Alexei Furman / Kiev
Kiev - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Thành viên Ủy ban về các vấn đề quốc tế thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga) Sergey Tsekov nhận xét về tuyên bố của Thứ trưởng chuyên trách các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời và di trú những người trong nội bộ Ukraine Gregory Tuka về việc "hủy diệt Nga" thông qua biện pháp trừng phạt.
Sputnik - Sputnik Việt Nam
Sputnik và “RIA Novosti Ukraina” bị đưa vào danh sách trừng phạt của Kiev

Ông Tuka đã đưa ra so sánh giữa nước Nga ngày nay và Liên Xô trước đây. Theo quan điểm của ông ta, Liên Xô đã bị hủy diệt bởi các biện pháp trừng phạt "mà không cần một phát đạn nào".

Bình luận về những lời này, nghị sỹ Tsekov nói rằng nguyên nhân khiến Liên Xô sụp đổ không phải là trừng phạt, mà là sự chia rẽ của xã hội. Trái lại, nước Nga hiện nay đang thống nhất trên cơ sở áp lực từ phía bên ngoài.

"Đúng vậy, các biện pháp trừng phạt là tồi tệ, nhưng bốn năm qua chúng tôi đã chứng minh với thế giới rằng Nga đối phó với trừng phạt rất thành công, Nga đã tái xây dựng lại nền kinh tế và tiến về phía trước" — thượng nghị sĩ Nga nói trong một cuộc phỏng vấn với RT.

Ông Tsekov cũng lưu ý rằng các biện pháp hạn chế tạo ra vấn đề cho tất cả các nước, kể cả Ukraine.

"Những hạn chế mà Ukraine theo gót châu Âu và Mỹ lặp lại giống như một con vẹt khiến họ phải gánh chịu thiệt hại ở mức độ lớn hơn. Nếu nhìn vào Ukraine trong những năm gần đây, các thiệt hại kinh tế của họ nhiều lần lớn hơn so với tổn thất của Nga." — nghị sĩ cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала