Khi nào Nga có tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ sáu?

© Sputnik / Ministry of Defence of the Russian Federation /  / Chuyển đến kho ảnhЗапуск ракеты "Булава" по полигону Кура с подводного крейсера "Юрий Долгорукий" в Белом море
Запуск ракеты Булава по полигону Кура с подводного крейсера Юрий Долгорукий в Белом море - Sputnik Việt Nam
ST.PETERSBURG (Sputnik) – Tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ sáu có thể xuất hiện ở Nga sau 20 năm nữa, - ông Alexei Rakhmanov Chủ tịch Liên hiệp thống nhất tập đoàn đóng tàu (USC) tuyên bố với Sputnik tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint-Peterburg (SPIEF).

"Đó có lẽ là chuyện của 20 năm tới", — ông Rakhmanov cho biết khi trả lời câu hỏi về triển vọng ra mắt tàu ngầm  hạt nhân thế hệ thứ sáu.

Ông cũng lưu ý rằng hiện thời khó nói về hình hài tàu ngầm thế hệ thứ sáu, bởi theo lời ông, "chúng tôi sẽ phải rất thận trọng khi phát triển theo hướng này", vì yêu cầu với tàu ngầm thế hệ thứ năm là hoạt động rất im lặng, sao cho tiếng máy chạy hòa lẫn trong tiếng ồn của đại dương thế giới, vậy khi đó chưa rõ thế hệ thứ sáu sẽ cần như thế nào".

Trước đó, ông Rakhmanov tuyên bố rằng đã hoàn chỉnh khái niệm thiết kế và phân định xong diện mạo của tàu ngầm "Husky" thuộc thế hệ thứ năm, hiện đang phát triển các đặc điểm chiến thuật-kỹ thuật của tàu ngầm này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала