Nhà khoa học chính trị: So với Trump, lãnh đạo Triều Tiên là chính trị gia có trách nhiệm

© Ảnh : Danviet / Những người đóng giả Donald Trump, Barack Obama và Kim Jong-un đã mang đến những tiếng cười hài hước cho người dân Hồng Kông
Những người đóng giả Donald Trump, Barack Obama và Kim Jong-un đã mang đến những tiếng cười hài hước cho người dân Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Trong bối cảnh các tuyên bố mâu thuẫn của Donald Trump về cuộc gặp với Kim Jong-un tại Singapore, dự đoán liệu cuộc tiếp xúc có diễn ra hay không là vô nghĩa, nhưng một kết quả nổi bật đã đạt được, nhà khoa học chính trị Nga, tổng biên tập tạp chí "Nước Nga trong vấn đề toàn cầu" Fyodor Lukyanov khẳng định.

"Donald Trump dường như đã quyết định vượt trội ngay cả chính bản thân mình. Bây giờ hóa ra rằng ngày tháng và địa điểm tổ chức tiếp xúc với Kim Jong-un vẫn không thay đổi và ông ta hy vọng có thể đàm phán. Rõ ràng, bức thư phẫn uất trước đó về việc hủy bỏ cuộc gặp được viết dưới ảnh hưởng của cơn bốc đồng" — ông Lukyanov đã viết như vậy trong bài bình luận đăng trên tạp chí của mình.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Liên tục thay đổi, Tổng thống Trump lại lần nữa 'chốt' đàm phán Mỹ-Triều sẽ vẫn diễn ra

Theo ông, trong trường hợp như vậy, dự đoán cuộc gặp thượng đỉnh sẽ được tổ chức hay không là vô nghĩa, nhưng đã đạt được một kết quả nổi bật.

"Trên bối cảnh Tổng thống Mỹ, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên, người gần đây từng bị coi là kẻ tâm thần khiêu khích, đã tỏ ra là một nhà lãnh đạo cứng rắn, có trách nhiệm và khôn ngoan. Ông ta không đáp trả lỗ mãng, mà thể hiện thiện chí và khiêm tốn chờ đợi cho đến khi người đối thoại hết cơn điên" — chuyên gia cho biết.

Ông Lukyanov cũng nói đùa rằng chắc là Kim Jong-un đã ký kết hợp đồng với Trump để cải thiện hình ảnh của CHDCND Triều Tiên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала