Cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ phản ứng trước Bộ luật của Nga đáp trả lại sự trừng phạt

© Sputnik / Vladimir SergeevTrừng phạt mang lợi cho Nga
Trừng phạt mang lợi cho Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Bộ Luật của Nga về đáp trả lại các biện pháp trừng phạt, đặc biệt là phiên bản đầu tiên trong lần đọc thứ nhất trước Duma Quốc gia, đã gây ra ra sự lo lắng đáng kể trong giới kinh doanh Mỹ, Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ của Bộ Ngoại giao Nga Georgy Borisenko cho biết.
Duma Quốc gia - Sputnik Việt Nam
Duma Quốc gia Nga thông qua đạo luật về phản trừng phạt

"Ở Mỹ trước nhất là phản ứng xuất phát từ cộng đồng doanh nghiệp, bởi vì một số lớn các công ty Mỹ hoạt động tại thị trường Nga từ thời Liên Xô và có mong muốn kinh doanh tại đây. Vì vậy, trong giới kinh doanh có những căng thẳng đáng kể, thậm chí đã có một số yêu cầu từ các công ty lớn, từ Hội đồng kinh doanh Mỹ-Nga gửi tới tổng thống Nga đề nghị xem xét lại phiên bản đầu tiên của Bộ luật, đã được giới thiệu vào tháng Tư", Borisenko nói.

Duma Quốc gia trong tháng Năm đã thông qua Bộ luật "Về các biện pháp (phản ứng) trước những hành động không thân thiện của Mỹ và các quốc gia nước ngoài khác". Tài liệu này tạo ra nền tảng luật pháp cho phép chính phủ Nga theo quyết định của Tổng thống, thực hiện một loạt các biện pháp đáp trả lại sự trừng phạt chống Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала