Mong muốn của Thổ Nhĩ Kỳ mua Su-57 của Nga là tín hiệu cho Mỹ

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhРоссийский многофункциональный истребитель пятого поколения Т-50 на Международном авиационно-космическом салоне МАКС-2017 в Жуковском
Российский многофункциональный истребитель пятого поколения Т-50 на Международном авиационно-космическом салоне МАКС-2017 в Жуковском - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Matxcơva, (Sputnik) – Nga có thể cung cấp loại xuất khẩu của máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 cho Thổ Nhĩ Kỳ trong khuôn khổ tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với quốc gia này, nhưng chắc chấn việc Ankara thông báo triển vọng như vậy có thể là tín hiệu chính trị cho Washington, Giám đốc TsAMTO Igor Korotchenko nói với Sputnik.

Trước đó, tờ báo Thổ Nhĩ Kỳ Yeni Safak đã công bố thông tin dẫn đến nguồn tin cho hay Ankara có thể mua máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga thay vì F-35 của Hoa Kỳ nếu Washington ngăn chặn cung cấp nó do việc Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống phòng không S-400 của Nga.

"Ankara không có ý định từ bỏ quyền của mình đối với máy bay, mà nước này sẽ nhận được trong tháng Sáu", — bài báo cho biết.

Sau đó, nguồn tin riêng của Sputnik trong Ban Thư ký Công nghiệp Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng các thông tin như vậy đã được chuẩn bị trên cơ sở ý kiến của các chuyên gia và không phải là vị trí chính thức của Ankara.

"Kịch bản này có khả năng để thực hiện được. Vài năm trước không ai có thể tưởng tượng rằng S-400 có thể được giao cho Ankara, và ngày nay hợp đồng này là thực tế đã được xác minh. Tuy nhiên, bây giờ, có vẻ như đây chỉ là một tín hiệu được gửi qua các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, để Hoa Kỳ hiểu rằng Thổ Nhĩ Kỳ luôn luôn có lựa chọn thay thế. Thông báo cơ hội này, Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy Hoa Kỳ rằng tống tiền sẽ không hoạt động được", — ông Korotchenko nói.

Theo chuyên gia, Matxcơva có thể thông qua quyết định thích hợp để tăng cường quan hệ chiến lược với Ankara.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала