Chuyên gia phòng thí nghiệm quân sự đã giúp bác sỹ trong việc điều trị bố con Skripal

British Military personnel wearing protective coveralls work to remove a vehicle connected to the March 4 nerve agent attack in Salisbury, from a residential street in Gillingham, southeast England on March 14, 2018
British Military personnel wearing protective coveralls work to remove a vehicle connected to the March 4 nerve agent attack in Salisbury, from a residential street in Gillingham, southeast England on March 14, 2018 - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Các chuyên gia từ phòng thí nghiệm quân sự Anh tại Porton Down (Porton Down) đã cứu sống cựu sĩ quan GRU Sergei Skripal và con gái Julia sau khi bị ngộ độc, các bác sĩ bệnh viện Salisbury cho biết.
Yulia Skripal - Sputnik Việt Nam
Ý kiến điệp viên: Yulia Skripal đang bị kiểm soát bởi những kẻ đầu độc cô

Theo truyền hình, khi Skripal được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ ban đầu nghĩ rằng bệnh nhân dùng chất dạng thuốc phiện bị quá liều. Sau đó, cảnh sát thông báo cho bác sĩ về danh tính của các bệnh nhân và giải thích rằng "hoàn cảnh mắc bệnh đột ngột của họ là đáng ngờ". Chẳng bao lâu, các bác sĩ nhận ra rằng bệnh nhân có triệu chứng ngộ độc với các tác nhân thần kinh.

Trong quá trình điều trị, các bác sĩ đã nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia từ phòng thí nghiệm quân sự Anh ở Porton Down, chuyên nghiên cứu vũ khí hóa học. Các nhân viên phòng thí nghiệm tiến hành xét nghiệm và đưa ra lời khuyên y tế về phương pháp điều trị tốt nhất.

Theo bác sĩ Stephen Jukes từ bệnh viện chăm sóc đặc biệt tại Salisbury, các bác sĩ đã thử nghiệm cách tiếp cận mới so với các phương pháp được biết đến để điều trị, góp phần giúp hai bố con nhà Skripal bất ngờ nhanh chóng bình phục.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала