Kiến trúc sư Italia bắt đầu công cuộc tái thiết Crưm

© Sputnik / Sergey Malgavko /  / Chuyển đến kho ảnhCrưm
Crưm - Sputnik Việt Nam
Kiến trúc sư Italia Rinaldo Vicentini đang lập kế hoạch tổng thể nhằm giải quyết vấn đề giao thông cho thành phố Yalta. Theo kiến ​​trúc sư, dự án sẽ được hoàn tất vào cuối năm 2019. Ông Rinaldo Vicentini đã trả lời phỏng vấn Sputnik Italia.

Sputnik Italia: Tại sao ông đề xuất lập ra kế hoạch tổng thể cho Yalta? Điều gì gắn kết ông với thành phố này?

© Ảnh : fornita da Rinaldo Vicentini / Rinaldo Vicentini
Rinaldo Vicentini - Sputnik Việt Nam
Rinaldo Vicentini

Rinaldo Vicentini: Tại cuộc gặp chính thức tại tòa thị chính Yalta, ông Alexei Chelpanov, thị trưởng đương nhiệm của thành phố đã đề nghị tôi đánh giá thành phố từ quan điểm kiến trúc đô thị. Tôi được hỏi về các tòa nhà hiện đại của thành phố, về di sản kiến ​​trúc phong phú của Yalta, về các bảo tàng mà tôi đã đến thăm, về đường xá và bãi đậu xe, về giao thông và về cây xanh trong thành phố. Sau đó, chúng tôi bắt đầu thảo luận về việc mở rộng các con đường ra biển và xây dựng công viên mới dành cho trẻ em. Tự mình thực hiện các dự án này không khó, nhưng các đề án ảnh hưởng đến toàn bộ cơ sở hạ tầng: đường xá, bãi đậu xe, không gian xanh. Ngoài ra, trong thành phố cần có các tuyến đường dành cho người đi bộ dọc theo biển và dọc đường ô tô. Từ đây xuất hiện nhu cầu chuẩn hóa mọi thứ và tạo ra một kế hoạch tổng thể. Sáng hôm sau, cùng với thị trưởng, kiến ​​trúc sư trưởng và một số người khác, chúng tôi đến thăm các khu vực của thành phố đang đòi hỏi phải thay đổi. Chúng tôi thấy rằng trong thành phố có những khó khăn trong việc kết hợp đường cho người đi bộ, xe ô tô, và thiếu chỗ đậu xe. Ngoài ra, cần phải khôi phục lại hai công viên thành phố đang gần như bị bỏ hoang.

Mối quan hệ tình cảm của tôi với Yalta được hình thành khi tôi tham gia Diễn đàn Kinh tế Yalta trong các năm 2017 và 2018. Khi đó, tôi có dịp ngắm thành phố từ trên cao, và Vịnh Yalta khiến tôi nhớ đến Vịnh Naples rất nhiều. Sự thanh bình, không khí trong lành và rất nhiều bạn bè mới mà tôi có được đã khiến tôi yêu mến Yalta. Ngoài tham gia diễn đàn, trong vòng một năm tôi đã đến thăm Yalta 4 lần.

Sputnik Italia: Gần đây Silvio Berlusconi đã gọi Crưm là "phần đẹp nhất của Nga". Ông có đồng ý với nhận xét đó không?

Rinaldo Vicentini: Tôi hoàn toàn ủng hộ ý kiến ​​của Berlusconi, mọi thứ tại Crưm đều ổn. Chúng tôi đi khắp Crưm, từ Simferopol đến Sevastopol, từ Sudak đến Balaklava, đến thăm các trang trại ở khu vực Bakhchisarai, nơi nông dân trồng nho, dâu tây và hoa oải hương Crưm.

© Ảnh : fornita da Rinaldo Vicentini / Rinaldo Vicentini tại Crưm
Rinaldo Vicentini tại Crưm - Sputnik Việt Nam
Rinaldo Vicentini tại Crưm

Sputnik Italia: Các phương tiện truyền thông viết rằng chủ yếu ông sẽ làm việc trong lĩnh vực giải quyết các vấn đề giao thông. Ông sẽ cải thiện kiến ​​trúc của Yalta như thế nào?

Rinaldo Vicentini: Với việc thông cầu Crưm, nhiều du khách từ Nga sẽ đến đây bằng xe hơi. Đây sẽ là một vấn đề lớn đối với Yalta, nơi mà trong phần  trung tâm lịch sử của thành phố không có bãi đậu xe và không có chỗ để xây dựng nó. Cần phải hy sinh một số ngôi nhà đổ nát để xây dựng các bãi đỗ xe ngầm dưới lòng đất, cũng như nghiên cứu giao thông để giải quyết vấn đề những con đường hẹp ra biển. Từ quan điểm kiến ​​trúc, Yalta có một số vấn đề như sau:

1. Các tòa nhà lịch sử và nhà ở được thiết kế bởi Nikolay Krasnov (kiến trúc sư trưởng của Yalta những năm 1887-1899)

2. Những công trình cơi nới và xây thêm tầng trái phép

3. Nhà ở khu vực xung quanh thành phố

4. Các tòa nhà cao tầng mới

Hồ Baikal - Sputnik Việt Nam
Các nhà điều hành tour du lịch Việt Nam: Từ bờ biển Crưm đến bờ hồ Baikal

Mục đầu tiên là với sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng, cần phải tái thiết và phục chế các tòa nhà đẹp. Các công trình cơi nới nhất thiết phải bị phá dỡ. Những ngôi nhà xung quanh Yalta cần được sắp xếp lại một cách trật tự. Tuy nhiên, phần lớn các công trình không đap ứng tiêu chuẩn dân cư và sự thoải mái tối thiểu cần được thay thế. Ở trung tâm thành phố cũng như trên đồi xung quanh ngoại vi có một số tòa chung cư cao tầng không phù hợp với cảnh quan đô thị. Nhiều nhà trong số đó có vấn đề với việc cách nhiệt chống hiệu ứng nhà kính và không có cơ sở hạ tầng dành cho người khuyết tật.

Sputnik Italia: EU và Hoa Kỳ đưa những người tham gia xây dựng cầu Crưm vào danh sách trừng phạt. Ông nghĩ gì về điều này? Ông có sợ bị trừng phạt không?

Rinaldo Vicentini: Tôi không sợ bị trừng phạt. Hầu hết người dân Italia phản đối biện pháp trừng phạt chống Nga và đòi chính phủ bãi bỏ các biện pháp đó. Các biện pháp trừng phạt gây ra thiệt hại to lớn cho các ngành nông nghiệp, sữa và chế biến ở các vùng Veneto, Lombardy và Emilia-Romagna. Các biện pháp trừng phạt chống Nga chính là chống nhân dân Italia, chống tự do và dân chủ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала