Tại sao châu Âu không thể thiếu Nga?

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhQuang cảnh từ tầng 89 của Tháp Liên bang-Đông của khu "Moscow City", nơi mà đài quan sát cao nhất Châu Âu”PANORAMA-360” đang được xây dựng
Quang cảnh từ tầng 89 của Tháp Liên bang-Đông của khu Moscow City, nơi mà đài quan sát cao nhất Châu Âu”PANORAMA-360” đang được xây dựng - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Châu Âu cần phải đẩy mạnh hợp tác với Nga, bởi vì không có Nga thì không thể giải quyết một số vấn đề quốc tế, phó chủ tịch quốc hội, thành viên Đảng Dân chủ Xã hội Đức Thomas Opperman đã viết trong một bài báo cho tờ Frankfurter Allgemeine.
Emmanuel Macron và Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Macron: Tổng thống Putin có tầm nhìn lịch sử và chiến lược về quan hệ giữa Nga và châu Âu

"Chúng ta cần một sáng kiến ​​chung mới thực hiện thỏa thuận Minsk để phục hồi tiến trình hòa bình ở Ukraine. Đức và Liên minh châu Âu cùng với Nga phải làm việc cùng nhau để kiềm chế mối đe dọa Israel từ phía Iran và duy trì thỏa thuận hạt nhân. Tái thiết Syria sau chiến tranh chỉ có thể thực hiện nếu hợp tác với Nga, và tái thiết đất nước này chỉ có thể nếu thực hiện với Liên minh châu Âu. Các nước cũng cần phải phát triển sáng kiến ​​về Giải trừ quân bị" — ông Opperman nói.

Bên cạnh đó, nghị sỹ Đức ghi nhận rằng không gian kinh tế chung từ Lisbon đến Vladivostok có thể trở thành xung lực cho châu Âu, điều đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Trung Quốc có kế hoạch xây dựng con đường tơ lụa mới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала