Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mua máy bay ở nơi khác nếu Mỹ không cung cấp F-35

© Flickr / ForsvarsdepartementetF-35
F-35 - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Nếu Mỹ không cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ các chiến đấu cơ ném bom thế hệ thứ năm F-35, Ankara sẽ giải quyết nhu cầu của mình về loại máy bay tương tự "ở nơi khác", - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tuyên bố.
Российский многофункциональный истребитель пятого поколения Т-50 на Международном авиационно-космическом салоне МАКС-2017 в Жуковском - Sputnik Việt Nam
Mong muốn của Thổ Nhĩ Kỳ mua Su-57 của Nga là tín hiệu cho Mỹ

Trước đó, báo Thổ Nhĩ Kỳ Yeni Safak công bố thông tin theo đó Ankara có thể mua chiến đấu cơ thế hệ thứ năm Su-57 của Nga thay vì F-35 của Mỹ nếu Hoa Kỳ phong tỏa việc cung cấp chỉ vì Ankara mua các tổ hợp phòng không S-400 của Nga.

"Về F-35 thì cá nhân tôi không thấy lo ngại gì, hợp đồng này có sự ràng buộc về mặt pháp lý, không thể đơn giản xé bỏ cam kết. Nếu người ta không chuyển giao cho chúng tôi những chiếc máy bay này, chúng tôi sẽ giải quyết nhu cầu của nước mình ở nơi khác", — kênh truyền hình NTV dẫn tuyên bố của ông Cavusoglu.

Thổ Nhĩ Kỳ xem chiến đấu cơ của Nga như phương án thay thế, nếu Mỹ không cung cấp cho Ankara các máy bay ném bom F-35, — Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tuyên bố.

© Sputnik / Vitaly Podvitski / Sự thay thế tỉnh táo
Sự thay thế tỉnh táo - Sputnik Việt Nam
Sự thay thế tỉnh táo
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала