Nga lo ngại về leo thang căng thẳng ở Dải Gaza

© REUTERS / Mike Segar / Hội đồng Bảo an LHQ
Hội đồng Bảo an LHQ - Sputnik Việt Nam
LHQ, (Sputnik) – Việc giải quyết cuộc xung đột Palestine - Israel đang bế tắc, "sự suy thoái tình" đang diễn ra, đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzia nói.

"Chúng tôi đã nhiều lần nói rằng sự tăng trưởng xu hướng bất ổn trong các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng trực tiếp liên quan đến thực tế rằng quá trình chính trị bị trì trệ.

Quá trình hòa bình Trung Đông quá dài và lâm vào tình trạng bế tắc, thay vì phải tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề cơ bản của việc giải quyết  tình hình Trung Đông, Hội đồng Bảo an (LHQ) phải đối phó với những hậu quả không mong muốn của tình hình hiện tại", — ông Nebenzya nói.

Cuộc họp được triệu tập theo sáng kiến của Hoa Kỳ liên quan đến việc Gaza tấn công tên lửa vào lãnh thổ của Israel.

"Cách tiếp cận như vậy không hiệu quả và không cho phép ngăn chặn tình hình đang suy thoái rộng rãi mà bây giờ chắc chắn không ai quan tâm điều đó. Nó cũng không cho phép loại bỏ các vấn đề truyền thống của cuộc xung đột Palestine — Israel như hùng biện khiêu khích, hành động đơn phương, bùng nổ bạo lực và hoạt động định cư", — nhà ngoại giao Nga cho biết thêm.

Ông Nebenzya kêu gọi khởi động các cơ chế giải quyết chính trị được đặt ra trong các nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ, cũng như  sử dụng mọi cơ hội của định dạng "nhóm Trung Đông" và sáng kiến hòa bình Ả Rập.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала