Bộ trưởng Quốc phòng Anh bốn lần tránh trả lời câu hỏi về Nga

© AFP 2023 / Ben StansallBộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson từ chối trả lời câu hỏi của phóng viên về tuyên bố thô lỗ của ông chống lại Nga liên quan đến vụ đầu độc cựu đại tá GRU Sergei Skripal và con gái Yulia ở Salisbury. Cuộc phỏng vấn đã được đăng trên YouTube.

Trong chương trình Good Morning Britain, MC Richard Madley hỏi Williamson bốn lần rằng liệu ông ta có lấy làm tiếc vì ông dùng cách nói "quá bỗ bã" "khuyên Moskva" "biến đi và ngậm miệng ". Tuy nhiên, mỗi lần được nêu câu hỏi, bộ trưởng Anh đều né tránh, không đưa ra câu trả lời. Sau một số nỗ lực không thành công để có được câu trả lời trực tiếp từ người đứng đầu Bộ Quốc phòng trước câu hỏi của mình, MC truyền hình không thể chịu đựng tiếp và gián đoạn chương trình trực tiếp.

British Military personnel wearing protective coveralls work to remove a vehicle connected to the March 4 nerve agent attack in Salisbury, from a residential street in Gillingham, southeast England on March 14, 2018 - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia phòng thí nghiệm quân sự đã giúp bác sỹ trong việc điều trị bố con Skripal

"Cuộc phỏng vấn kết thúc, bởi vì ông không định trả lời câu hỏi",- Madely nói.

Trước đó, Williamson đã tỏ thái độ  thô lỗ về phản ứng của Moskva đối với việc trục xuất các nhà ngoại giao liên quan đến " vụ Skripal". Bộ trưởng Quốc phòng Anh đã nói: Nga nên  "biến đi và ngậm miệng". Khi bình luận về phát ngôn của Williamson, Ngoại trưởng  Nga Sergei Lavrov đã nhận xét rằng ông ta có thể không đủ  trình độ, là người thiếu giáo dục.

Tại Salisbury thuộc Anh ngày 4 tháng 3, cựu đại tá tình báo Sergei Skripal, người làm việc cho cơ quan đặc nhiệm Anh, và cô Yulia con gái ông ta đã bị ngộ độc. Phía Anh khẳng định rằng Nhà nước Nga tham gia vào vụ "đầu độc" Skripal bằng chất A234, mà họ coi ngang với "Novichok". Nga kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc dính líu trong "vụ Skripal".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала