Đại diện Nga tại OSCE chỉ trích việc kêu gọi Moskva chịu trách nhiệm về vụ MH17

© Sputnik / Kirill Kallinikov / Chuyển đến kho ảnhđại diện thường trực của Nga tại OSCE Alexander Lukashevich
đại diện thường trực của Nga tại OSCE Alexander Lukashevich - Sputnik Việt Nam
VIENNA (Sputnik) - Yêu cầu Nga chịu trách nhiệm về vụ rơi máy bay Boeing MH17 Malaysia ở Đông Ukraina sau cuộc điều tra thiên vị và đơn phương là vô lý, đại diện thường trực của Nga tại OSCE Alexander Lukashevich tuyên bố

"Nói tóm lại, ngay cả những sự kiện trình bày hôm nay cũng cho thấy tính định kiến và một chiều của cuộc điều tra. Và trong trường hợp này, chúng tôi được kêu gọi chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra? Các vị có thấy yêu cầu đó là phi lý hay không? Hơn nữa, tôi lưu ý rằng không ai được phép nói chuyện với Nga bằng tối hậu thư!" — ông Lukashevich cho biết tại cuộc họp của Hội đồng Thường trực OSCE.

MH17 - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Nga tại Úc bình luận về cáo buộc chống Nga trong vụ tai nạn máy bay MH17

Ông nhấn mạnh rằng sự xét đoán vội vã và chính trị hóa trong bối cảnh kết quả sơ bộ của cuộc điều tra hình sự về vụ tai nạn MN17 cũng giống như "vụ Skripal".

"Một lần nữa, khi cuộc điều tra chưa hoàn tất và không cung cấp được bằng chứng đáng tin cậy mà đã tuyên bố rằng "rất có khả năng" là Nga. Rõ ràng, đường lối này trở thành xu hướng trong quan hệ quốc tế. Điều đó thật đáng buồn," — đại diện thường trực của Nga tại OSCE nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала