Kịch bản "Sát hại" và "hồi sinh" của Babchenko: phản ứng của phương Tây

Cách thức hành động của chính quyền Ukraina dấy lên nhiều câu hỏi - đây là ý kiến của Ngoại trưởng Bỉ. Ông nói rằng việc tạo hiện trường giả danh cái chết của nhà báo trái với các nguyên tắc châu Âu và ít có khả năng nhận được ủng hộ trong các cuộc thảo luận định dạng Norman. Trên thế giới, người ta đang nói gì nữa về vụ này?

"Hóa ra chính quyền Ukraina và giới truyền thông của nước này đã đánh lừa chúng ta cả ngày và Nga đã đúng khi nói rằng  không liên quan trong trường hợp này, rằng những cáo buộc mà Thủ tướng Ukraina đưa ra chống lại Moskva — là dối trá", — Fred Plutgen, phóng viên đặc biệt của CNN nói.

Russian journalist Arkady Babchenko smokes a cigarette during an interview in Kiev, Ukraine November 14, 2017 - Sputnik Việt Nam
Các tổ chức quốc tế lên án việc dàn dựng vụ sát hại nhà báo Babchenko

Cả kênh truyền hình Mỹ "BBC" cũng cảm thấy bị xúc phạm: "Vụ sát hại Babchenko dường như hoàn toàn hiện thực. Cảnh sát Ukraina nói tất cả các chi tiết của cuộc điều tra chân chính dường như đang diễn ra, còn các nhà chức trách tại Kiev ngay lập tức cáo buộc các cơ quan đặc nhiệm của Nga. Thủ tướng Groisman viết rằng bộ máy toàn trị Nga đứng sau vụ này. Vậy bây giờ với tất cả vụ này sẽ như thế nào?"

"Các luật sư đứng về luật pháp" không hiểu chuyện gì đã xảy ra nữa: nếu Ukraina và Babchenko có thể giả mạo cái chết của người này, thì bây giờ làm sao mọi người có thể tin những khiếu nại của Ukraina đối với Nga?

vụ giết hại nhà báo Babchenko - Sputnik Việt Nam
Tại sao Kiev bày ra vụ ám sát Babchenko?

Phương pháp chiến tranh thông tin của Ukraina là không thể chấp nhận, tổ chức quốc tế "Phóng viên không biên giới" tuyên bố.

 "The Guardian" của Anh không hiểu tại sao chính quyền Ukraina lại cho phép ngụy tạo cái chết của Babchenko. Xét cho cùng, nếu thực sự có vụ giết người, theo lối mòn của vụ này sẽ có những kẻ sát thủ tiếp theo, điều gì sẽ ngăn họ phạm tội vào ngày hôm sau? Ấn phẩm nhắc nhở rằng ở Ukraina thường xuyên có các vụ nhà báo bị giết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала