WikiLeaks: Bà May chi 17,6 triệu USD để theo dõi Assange

© Sputnik / Alex McNaughtonJulian Assange
Julian Assange - Sputnik Việt Nam
Như thông báo trước đây của Bộ Tài chính Mỹ, Mueller đã chi 4,5 triệu USD vào cuộc "điều tra Nga" trong giai đoạn từ ngày 01 tháng 10 năm 2017 đến ngày 31 tháng 3 năm 2018. Theo dữ liệu của WikiLeaks, thực ra Washington phân bổ cho hoạt động của công tố viên đặc biệt nhiều hơn thế đến 4 lần.

MATXCƠVA (Sputnik) — Cổng thông tin WikiLeaks cho biết rằng dành cho việc theo dõi sáng lập gia WikiLeaks Julian Assange, bà Theresa May khi còn là người đứng đầu Bộ Nội vụ và sau đó làm Thủ tướng Anh đã chi khoản tiền khủng, tốn kém hơn cả Mỹ trong cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Roberta Muller về cáo buộc liên hệ giữa Tổng thống Donald Trump với Nga.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Anh Theresa May - Sputnik Việt Nam
Vì sao bà May phải đưa ông Trump ra khỏi London trong thời gian chuyến thăm?

"Theresa May khi là Bộ trưởng Nội vụ và sau đó ở cương vị Thủ tướng, đã tiêu tốn  nhiều tiền để chống  Julian Assange so với hơn Mỹ chi cho cuộc điều tra của  Müller đến 17 triệu USD như hiện nay được rõ. Để so sánh, vào thời điểm này Anh đã chi 13 2 triệu bảng Anh (17,6 triệu USD) chỉ để theo dõi Assange", —  WikiLeaks thông báo trên trang Twitter.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала