Babchenko tuyên bố biết ơn Poroshenko vì đã cứu mạng

© Sputnik / Ruslan Krivobok / Chuyển đến kho ảnhArkady Babchenko
Arkady Babchenko - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Nhà báo Nga Arkady Babchenko nói rằng ông biết ơn Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã cứu mạng mình.

"Đất nước này đã cho tôi cơ hội để sống ở đây, đã cho tôi nơi trú ẩn, đất nước đã tiến hành một hoạt động đặc biệt để cứu mạng sống của tôi. Tôi biết ơn vì điều đó. Tổng thống nước này là hiện thân của đất nước này." — Babchenko nói tại cuộc họp báo được kênh Gromadske phát sóng.

Arkady Babchenko - Sputnik Việt Nam
Liên đoàn nhà báo quốc tế gọi việc dàn dựng vụ giết Babchenko là không thể chấp nhận
Babchenko nói rằng ông không có bằng chứng cho thấy việc dàn dựng vụ giết ông là sự khiêu khích của Cơ quan An ninh hoặc không phải khiêu khích, nhưng ông đã tin tưởng  Cơ quan An ninh.

Nhà báo cũng nói rằng hiện giờ nơi ông sống đang được bảo vệ.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đề nghị giúp đỡ Arkady Babchenko trong việc nhận quốc tịch Ukraina.

Hôm thứ Ba, Bộ Nội vụ Ukraina thông báo rằng nhà báo Babchenko bị bắn chết trên ngưỡng cửa căn hộ tại Kiev. Thông tin đã được gửi cho các phương tiện truyền thông. Ảnh robot nghi phạm đã được công bố.

Arkady Babchenko - Sputnik Việt Nam
Chính trị gia Ukraina bình luận về việc dàn dựng vụ ám sát Babchenko

Ngày hôm sau, nhà báo này xuất hiện tại cuộc họp báo của Cơ quan an ninh Ukraina. Người đứng đầu bộ phận Vasily Gritsak chúc mừng ông "sinh ra lần thứ ba". Theo Gritsak, trước đó các nhân viên SBU nhận được thông tin rằng Babchenko sẽ giết nên đã ngăn chặn âm mưu đó. Gritsak cho hay, kẻ thuê giết là người Ukraina, "được cơ quan tình báo của Nga tuyển dụng".

Điện Kremlin tuyên bố, các nhà chức trách Ukraine phải chịu trách nhiệm cho lời nói của quan chức này về sự tham gia của Nga trong vụ ám sát, nếu không họ sẽ giống như "các đồng nghiệp Anh."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала