Những bí mật không được Công Vinh nhắc đến trong tự truyện

Ngoài những ồn ào về các thông tin trong “vùng cấm” của giới bóng đá được hé lộ, tự truyện của Lê Công Vinh đang gây bức xúc vì bị cho rằng, có nhiều bí mật đã không được anh công bố hết hoặc công bố không trọn vẹn.

Trao đổi với PV Lao Động, cựu danh thủ Huỳnh Đức chia sẻ: 

Hoàng Thuỳ Linh - Sputnik Việt Nam
Tự truyện của Hoàng Thuỳ Linh chưa ra mắt đã nóng

"Trong số các cầu thủ từ xưa mà tôi biết, chưa ai dám đưa bạn gái vào khách sạn để tập trung cùng. Kể cả thế hệ được xem là đàn anh như tôi, hay trước tôi cũng không ai dám đưa vợ con của mình đến chỗ đội tuyển tập trung. Kỷ luật của ban huấn luyện không cấm nhưng chúng tôi không một ai dám làm điều đó. Nhưng chuyện Công Vinh đưa Thủy Tiên vào ở cùng khách sạn với các cầu thủ thì ai cũng biết. Đó là việc của họ. Có trách là trách kỷ luật của ban huấn luyện đã quản lý cầu thủ không chặt chẽ. Nếu không có cuốn tự truyện gây tranh cãi này cũng chẳng ai tiết lộ hay trách móc điều đó. Nhưng vì sao những chuyện như thế, Vinh không tự viết ra mà lại cứ nói về người khác?".

© Ảnh : Lao ĐộngCông Vinh và Huỳnh Đức trong một lần trên sân cỏ
Công Vinh và Huỳnh Đức trong một lần trên sân cỏ - Sputnik Việt Nam
Công Vinh và Huỳnh Đức trong một lần trên sân cỏ

Cựu HLV đội bóng SHB Đà Nẵng cho hay:

 "Khi cuốn tự truyện của Công Vinh được công bố ầm ĩ, Văn Quyến gọi điện cho tôi, có ý trách rằng, đồng đội cũ với nhau mà viết thế này, thế kia. Tôi nói với Quyến, mình là đàn anh, đừng để ý chuyện vụn vặt. Tôi liên lạc với bố Hải (HLV — Lê Thụy Hải), dù bị xúc phạm danh dự khá nặng nề, bố Hải vẫn quan niệm "Vinh là học trò". "Nó như con, như cháu mình nên không chấp nhặt", bố Hải nói vậy. Ông tin thời gian sẽ trả lời ai tốt, ai xấu".

Bầu Tú (phải) làm phó Chủ tịch VFF thì bầu Đức bỏ bóng đá. - Sputnik Việt Nam
Quan chức VFF, VPF phải tự biết xấu hổ!
Cựu danh thủ TPHCM cũng chia sẻ về quãng thời gian mới bước chân vào nghề bóng đá của mình. Theo đó, anh cũng từng phải chịu đựng những kỷ luật gắt gao từ các đàn anh đi trước. "Tôi từng phải giặt đồ cho họ, bơm bóng, nhặt banh đủ thứ. Nhưng tôi không xem đó là sự chèn ép mà là một hình thức rèn luyện để có được bản lĩnh và sự nhẫn nhịn cần thiết trong bóng đá. Không có sự rèn luyện nào không mang lại kết quả. Nếu mình không thấy sợ, không thấy áp lực thì mình không thành tài được", Huỳnh Đức nói.

Bày tỏ thẳng thắn về những thông tin trong cuốn tự truyện Phút 89, Huỳnh Đức khẳng khái: "Tự truyện của Công Vinh, tôi không việc gì phải mất tiền để mua đọc. Thời điểm ở đội tuyển, tính cách sinh hoạt như thế nào, mình biết chứ đọc truyện làm gì".

Theo anh, từ phản ứng của đồng đội cũ về cuốn hồi ký Phút 89 là hiểu Công Vinh có mối quan hệ thế nào với họ.

"Còn nói ở góc độ chuyên môn, việc một cầu thủ nào đó không được chuyền bóng đôi lúc đó là chiến thuật của HLV. Khi một cầu thủ ngôi sao đang bị đối phương đeo bám, đồng đội chuyền hoài mà không ghi bàn được thì phải thay đổi chiến thuật, đưa đối phương sang cái bẫy khác của mình. Cuối cùng mục đích vẫn là tập thể thắng, đội bóng thành công. Còn suy nghĩ như Công Vinh, lúc nào cũng đòi mình được chuyền bóng để ghi bàn thì cá nhân quá", Huỳnh Đức lý giải.

Theo: Lao Động

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала