Chuyên gia: tên lửa Broneboyshchik đảm bảo tiêu diệt kỹ thuật quân sự của đối phương

© Sputnik / Vitaliy Timkiv / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay Nga Su-25
Máy bay Nga Su-25 - Sputnik Việt Nam
Vào ngày 28 tháng 5, hãng Tekhmash thông báo về các đợt thử nghiệm tên lửa mới nhất "Broneboyshchik". Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, chuyên gia quân sự Alexei Leonkov cho biết về tính năng kỹ chiến thuật của tên lửa mới có khả năng xuyên thủng mọi loại vỏ giáp.

Quá trình thử nghiệm cấp nhà nước của tên lửa phòng không mới nhất C-8 OFP "Broneboyshchik" sẽ kết thúc vào cuối năm nay, — Tổng Giám đốc công ty "Tekhmash" Vladimir Lepin nói với các nhà báo.

"Chúng tôi muốn hoàn thành nhiệm vụ, và nếu mọi việc suôn sẻ thì chúng tôi sẽ sớm bắt đầu cung cấp tên lửa mới cho quân đội", — Tổng Giám đốc cho biết và nhấn mạnh rằng, ở giai đoạn này tên lửa "Broneboyshchik" khẳng định đầy đủ đặc điểm của nó.

Ví dụ, tên lửa có khả năng, tùy theo cách điều chỉnh, phát nổ phía trước chướng ngại vật, bên trong và bên ngoài chướng ngại vật, có khả năng tiêu diệt mục tiêu có bố phòng kiên cố.

Tên lửa phòng không C-8 mới nhất Broneboyshik - Sputnik Việt Nam
Ấn định thời gian thử nghiệm tên lửa mới nhất "Broneboyshchik"

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, Giám đốc thương mại của tạp chí "Kho vũ khí Tổ quốc", chuyên gia quân sự Alexei Leonkov cho biết rằng,  tên lửa "Broneboyshchik" dành cho lực lượng không quân.

"Gia đình tên lửa C-8 bao gồm các loại tên lửa không điều khiển được phóng từ hệ thống dẫn phóng B-8 bố trí trên máy bay tấn công, chẳng hạn như Su-25, và máy bay ném bom, chẳng hạn như Su-24 hay Su-27, cũng như trực thăng Mi-8, Mi-24 và KA-52.  Đạn dược là quả tên lửa trong hệ thống dẫn phóng, hệ thống này dẫn đường cho nó và quả tên lửa tiêu diệt mục tiêu trên mặt đất, trên thực tế đây là lớp tên lửa "không đối đất". Tên lửa C —8 OFP là loại vũ khí hiệu quả có khả năng tiêu diệt các mục tiêu bọc thép, chủ yếu xe tăng, xe bọc thép và các loại xe chiến đấu bộ binh. Nếu chiếc máy bay của chúng tôi phát hiện đoàn xe bọc thép của đối phương phân tán trên cánh đồng, thì sẽ sử dụng tên lửa này và đảm bảo tiêu diệt kỹ thuật quân sự đó", — ông Alexei Leonkov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала