Babchenko đòi 50.000 USD cho một cuộc phỏng vấn

© AP Photo / Valentyn Ogirenko/PoolArkady Babchenko
Arkady Babchenko - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhà báo Arkady Babchenko, người mà thông tin về “vụ ám sát” là một phần trong chiến dịch đặc nhiệm của chính quyền Ukraina, vừa tuyên bố rằng bây giờ chỉ đồng ý cho phỏng vấn thu tiền, và nêu giá khoảng 50 nghìn USD.

Tổng biên tập của ấn phẩm chính trị-xã hội Ukraina GORDON là Alesia Batsman viết trong Facebook rằng Babchenko đồng ý làm khách mời trong chương trình của bà này chỉ vì tiền và nêu mức 50 nghìn USD.

Arkady Babchenko - Sputnik Việt Nam
Ủy ban bảo vệ các nhà báo bình luận về “vụ sát hại" Babchenko

"Khi tưởng Babchenko bị giết chết và biết tin anh ta để lại 6 đứa con nuôi, tôi đã viết thư cho bạn bè thân thiết của anh ta, đề nghị giúp chúng tôi liên lạc với vợ Babchenko, xin cô ấy cho biết số tài khoản và chúng tôi cấp tốc tổ chức cuộc quyên góp trong cả nước, tập hợp tiền để giúp đỡ gia đình "người quá cố". Bây giờ, như đang thấy, chúng tôi lại cần phải tổ chức chiến dịch quyên góp, làm sao có được 50 nghìn USD để trả phí cho cuộc phỏng vấn Arkady", — bà  Alesia viết.

Tự Babchenko cũng thừa nhận trên trang Facebook là đã đặt điều kiện với giới truyền thông: hãy trả tiền nếu muốn phỏng vấn. Đồng thời  nhà báo này tuyên bố chưa sẵn sàng trả lời câu hỏi của các phương tiện truyền thông Nga.

Tổng công tố Ukraina Yuri Lutsenko - Sputnik Việt Nam
Lutsenko sẽ giải thích mục đích việc dàn dựng vụ giết Babchenko với các nhà ngoại giao G7
Ngày 29 tháng 5, Bộ Nội vụ Ukraina thông báo rằng nhà báo Babchenko bị bắn chết trên ngưỡng cửa căn hộ tại Kiev. Thông tin gửi cho các phương tiện truyền thông. Ảnh robot nghi phạm được công bố.

Ngày hôm sau, chính nhà báo này xuất hiện tại cuộc họp báo của Cơ quan an ninh Ukraina. Người đứng đầu bộ phận Vasily Gritsak chúc mừng Babchenko "sinh ra lần thứ ba". Theo Gritsak, trước đó các nhân viên SBU nhận được thông tin rằng Babchenko sẽ bị ám sát nên đã ngăn chặn âm mưu. Gritsak cho hay, kẻ giết thuê là người Ukraina, "được cơ quan tình báo của Nga tuyển mộ".

Điện Kremlin tuyên bố chính quyền Ukraina phải chịu trách nhiệm cho phát ngôn của quan chức này về sự tham gia của Nga trong vụ ám sát, nếu không họ sẽ giống như "các đồng nghiệp Anh".

© Sputnik / Vitaliy PodvitskiTiết mục không chết người của gánh xiếc Ukraina
Tiết mục không chết người của gánh xiếc Ukraina - Sputnik Việt Nam
Tiết mục không chết người của gánh xiếc Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала