Chiến binh đào tạo những tên khủng bố nhí ở Damascus như thế nào

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhTình hình trong khu vực của trại tị nạn Yarmuk ở ngoại ô phía nam Damascus
Tình hình trong khu vực của trại tị nạn Yarmuk ở ngoại ô phía nam Damascus - Sputnik Việt Nam
DAMASCUS (Sputnik) – Có một trường học chuyên đào tạo những tên khủng bố và chiến binh nhỏ tuổi hoạt động tại khu vực Muhhayam al-Yarmouk của Damascus trước khi thành phố này được giải thoát khỏi ách kiểm soát của "Nhà nước Hồi giáo"*, - các quân nhân Syria cho biết.

"Trường dạy các trẻ em dưới 13 tuổi, huấn luyện thành chiến binh và đối tượng đánh bom liều chết", — đại diện Bộ Quốc phòng Syria tuyên bố..

Lính đặc công  trong thành phố lịch sử. - Sputnik Việt Nam
Tướng Syria: Palmira có thẻ trở thành mục tiêu tấn công
Trong trường này trẻ em học sử dụng vật liệu nổ và cách bắn từ nhiều loại vũ khí khác nhau. Ở cơ sở này cũng chú ý nhồi nhét đào tạo về ý thức hệ với trẻ em và thanh thiếu niên. Toàn bộ các bức tường trong tòa nhà đều sơn vẽ cảnh mô tả thiên đường và cuộc sống vĩnh hằng dành cho các đại diện chiến binh trung kiên của  nhóm vũ trang. Trong các căn phòng có vô số sách Hồi giáo. Sau khi "tốt nghiệp" những đứa trẻ vị thành niên nhập vào hàng ngũ chiến binh hoặc trở thành những tên khủng bố đánh bom liều chết.

Trước đó Bộ Tổng tham mưu Nga thông báo về việc giải phóng trại Yarmouk của dân tị nạn Palestine ở phía nam Damascus và xóa sổ đơn vị IS* từng hoành hành tại đây.

 

*Tổ chức khủng bố, bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала