Thời điểm nào hai ông Putin và Kim Jong-un gặp nhau?

MOSKVA (Sputnik) — Đang xem xét ngày và địa điểm khác nhau cho cuộc gặp gỡ của Tổng thống Nga Vladimir Putin và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un,có phương án đàm phán vào tháng 9 tại Vladivostok "bên lề" của Diễn đàn kinh tế Đông, nguồn tin ngoại giao thông thạo nói với Sputnik.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuần trước trong chuyến thăm tới Bình Nhưỡng đã gặp người đứng đầu Bắc Triều Tiên và mời nhà lãnh đạo đến thăm Nga. Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) trước đó thông tin rằng tại cuộc họp này đã thống nhất tổ chức hội đàm cấp cao giữa hai nước.

Sergei Lavrov gặp Kim Jong-un ở Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
Lavrov tặng Kim Jong-un chiếc hộp vẽ sơn để giữ "những thứ bí mật"
Một trong những người đối thoại với hãng thông tấn giải thích rằng khả năng tổ chức cuộc họp "đang được thảo luận, chúng tôi đang xem xét các lựa chọn khác nhau". Một nguồn tin khác lưu ý rằng phương án đàm phán tại EEF là "có thể".

"Chúng tôi đang chờ đợi trả lời bức thư của ông Putin (với lời mời Kim Jong —un tham dự EEF)", — ông nói thêm.

Như Phó Chủ tịch thứ nhất của Duma Quốc gia Ivan Melnikov khẳng định tại cuộc họp với Quốc hội Bắc Triều Tiên, lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un  được chờ đón ​​ở Nga trong chuyến thăm chính thức  thuộc khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Đông vào tháng Chín tới.

Diễn đàn kinh tế Đông lần thứ tư (EEF-2018) sẽ được tổ chức tại Vladivostok vào ngày 11-13 tháng 9.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала