Điện Kremlin bình luận khả năng Nga quay trở lại G8

© Sputnik / Vitaliy Belousov / Chuyển đến ngân hàng ảnhKremlin
Kremlin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Tính thiết yếu của định dạng như G8, theo quan điểm của Nga đang giảm, trong khi giá trị của G20, tổ chức mà Nga tham gia tích cực, đang tăng nhanh, thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói với nhà báo hôm thứ Hai.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Deutschlandfunk, một trong những nhà lãnh đạo đảng "Cánh tả" của Đức, nghị sĩ Bundestag Sahra Wagenknecht đã kêu gọi ủng hộ sự trở lại của Nga trong G8 để đối phó với Hoa Kỳ.

Bundestag, Đức - Sputnik Việt Nam
Bundestag nêu vấn đề Nga cần trở lại G8 để đối trọng về chính trị với Hoa Kỳ

"Tính thiết yếu của tổ chức này trong những năm qua, từ quan điểm của phía Nga, đang giảm và hạ thấp xuống. Tại sao giảm? Bởi vì trong môi trường nhiều biến đổi, cả trong các vấn đề chính trị quốc tế và cả vấn đề kinh tế, tính cấp thiết, phù hợp của các định dạng như, ví dụ, G 20, nơi Nga đóng một vai trò tích cực, tầm quan trọng  của nó đang phát triển nhanh chóng ", — ông Peskov nói khi trả lời câu hỏi của các nhà báo Nga có khát vọng và nhu cầu trở về G8 hay không.

Đáp lại câu hỏi liệu Nga sẽ đồng ý trở về  trong trường hợp đề nghị như vậy được đưa ra hay không, Peskov nói rằng " việc bàn luận giả thuyết ở đây là hầu như không thể".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала