Nghi phạm Nhật Bản sát hại bé Nhật Linh chối tội

Tòa án tại tỉnh Chiba - Nhật Bản bắt đầu phiên xét xử vụ án vào hôm nay (4/6).

Tòa án tại thành phố Chiba thuộc tỉnh cùng tên chính thức mở phiên xét xử sơ thẩm vào lúc 10h sáng (giờ địa phương) đối với nghi phạm Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, bị cáo buộc sát hại bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi.

Được biết, bị cáo Shibuya tiếp tục phủ nhận cáo buộc và cho rằng các bằng chứng do Viện Kiểm sát cung cấp chỉ là bằng chứng ngụy tạo.

Phiên tòa dự báo sẽ kéo dài và phức tạp, trong đó nội dung tranh luận sẽ xoay quanh các bằng chứng có đủ sức thuyết phục hay không để chứng minh bị cáo phạm tội giết người. Phiên xét xử thứ hai kéo dài từ ngày 11 đến 14/6 và phiên thứ ba vào ngày 18/6.

Theo ông Akio Sagawa, luật sư của nạn nhân, việc bị cáo giữ im lặng trong suốt quá trình điều tra đã gây nhiều khó khăn cho tiến trình điều tra và xét xử.

Số nhân chứng, chứng cứ cũng như thời gian tranh luận tại tòa tăng lên. Vì vậy phiên tòa có thể kéo dài hơn so với dự đoán.

Phiên tòa được mở công khai cho phép người dân tham dự. Hơn 60 người dân trong tổng số 400 người xếp hàng lấy số đã được vào dự phiên tòa.

Trước khi buổi xét xử được diễn ra, chị Nguyễn Thị Nguyên, mẹ bé Linh, bày tỏ hy vọng tòa án sẽ duy trì công lý bằng cách đưa ra bản án thật nghiêm khắc đối với Shibuya.

Bé Nhật Linh (9 tuổi) đã mất tích vào ngày 24/3/2017 khi đang trên đường đến trường ở Matsudo, tỉnh Chiba (Nhật Bản). Hai ngày sau, cảnh sát tìm thấy thi thể bé ở cạnh một mương thoát nước ở thị trấn Abiko gần đó.

Một tháng sau, cảnh sát bắt giữ Yasumasa Shibuya, hội trưởng hội phụ huynh tại trường học của bé Linh vì cáo buộc vứt bỏ thi thể bé Linh. Giờ đây, Shibuya, 46 tuổi, bị truy tố vì các tội danh giết người, lạm dụng tình dục và bắt cóc.

Nguồn: baogiaothong

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала