Tổng thống Putin sa thải sáu tướng lĩnh của cơ quan công lực

© Sputnik / Grigory Sisoev / Chuyển đến ngân hàng ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Vladimir Putin vừa bãi nhiệm sáu vị tướng, sắc lệnh tương ứng đăng tải trên cổng thông tin pháp lý chính thức trong mạng Internet.

Như vậy, người phải rời chức vụ là Thứ trưởng thứ nhất Bộ Các tình huống khẩn cấp LB Nga Vladimir Stepanov, thay thế ông ta đã bổ nhiệm Thượng tướng Nội vụ Alexandr Chupriyan.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin sa thải năm tướng lĩnh của Bộ Nội vụ và Ủy ban điều tra
Tổng thống Putin cũng bãi nhiệm người đứng đầu Bộ Nội vụ Crưm Sergey Abisov, thủ trưởng cơ quan Các tình huống khẩn cấp LB Nga khu vực Kemerovo Alexandr Mamontov và lãnh đạo Cục Nhân sự của Ủy ban Điều tra Viktor Dolzhenko.

Ngoài ra, sa thải người đứng đầu cơ quan Các tình huống khẩn cấp LB Nga của Crưm, Trung tướng Sergei Shakhov và thủ trưởng Cục Chính sách kinh tế-tài chính của Bộ Nội vụ là Nadezhda Romashova.

Trước đó Ủy ban Điều tra đã khởi tố vụ án hình sự chống Mamontov. Theo giả thiết điều tra, trong thời gian năm 2017-2018 ông này đã không hề tiến hành kiểm tra việc tuân thủ yêu cầu an toàn phòng hỏa trong Trung tâm mua sắm "Zimnyaya vishnya" bị cháy.

Ngoài ra, thủ trưởng cơ quan Các tình huống khẩn cấp LB Nga khu vực Kemerovo bị cáo buộc tham ô và biển thủ hơn 1,8 triệu rúp từ ngân sách của cơ quan.

Sau đó, Mamontov đã đệ đơn xin từ nhiệm. Ông này không nhận là có lỗi.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала