Báo Trung Quốc bình luận trang bị của đặc nhiệm Việt Nam

© Ảnh : báo Quân khu 7 / Chiến sĩ trinh sát đặc nhiệm Việt Nam mang mũ sắt M1 và súng tiểu liên M18
Chiến sĩ trinh sát đặc nhiệm Việt Nam mang mũ sắt M1 và súng tiểu liên M18 - Sputnik Việt Nam
Trang Sina của Trung Quốc vừa đăng tải chùm ảnh về hoạt động huấn luyện tác chiến của các chiến sĩ trinh sát đặc nhiệm thuộc địa bàn Quân khu 7.

Tờ báo của Trung Quốc thông tin, vừa qua lực lượng trinh sát đặc nhiệm thuộc Bộ tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh — Quân khu 7 của Việt Nam đã tiến hành một cuộc huấn luyện thực tế trong điều kiện phức tạp, nhằm kiểm tra và đánh giá năng lực của chiến sĩ.

Chi tiết được Sina quan tâm đó là trang bị của lính đặc nhiệm Việt Nam lại mang chiếc mũ sắt M1 đi kèm súng tiểu liên M18 — sản phẩm chúng ta cải tiến lại từ khẩu carbine XM-177E2.

Học viên quân sự Nga là tay súng bắn tỉa tốt nhất - Sputnik Việt Nam
Khẩu súng đặc biệt của trinh sát đặc nhiệm Việt Nam
Theo bình luận của tờ báo Trung Quốc, lực lượng biệt kích của Việt Nam cũng sử dụng phiên bản rút gọn của súng trường tấn công như nhiều quân đội khác trên thế giới, nhằm đảm bảo độ cơ động, gọn nhẹ khi thực hiện nhiệm vụ.

Sina còn so sánh trang bị của trinh sát đặc nhiệm Việt Nam với Cảnh sát vũ trang Trung Quốc, họ không đề cập đến việc vũ khí và quân trang đặc thù của các đơn vị đóng quân ở phía Nam vẫn tận dụng rất nhiều chiến lợi phẩm thu được sau năm 1975.

Khẩu M18 được tin dùng do nó có một số ưu điểm khi đặt cạnh Galil ACE 31 hay CTAR-21 bao gồm: nòng dài hơn Galil ACE 31 nên cho tầm bắn xa hơn, cỡ đạn 5,56 mm của M18 còn giúp cho người lính mang được nhiều và vận động dễ dàng hơn khẩu Bullpup như CTAR-21.

Ngoài ra hiện nay khẩu M18 đã được Việt Nam tiến hành nội địa hóa bằng cách linh kiện sẵn có và thực hiện một vài cải tiến khiến nó trở nên tin cậy gấp nhiều lần nguyên bản XM-177E2, trong khi giá thành rẻ hơn cả CTAR-21 lẫn Galil ACE 31.

Sina rất chú ý tới bài tập đổ bộ đường không của chiến sĩ trinh sát đặc nhiệm Việt Nam, họ tường thuật rằng trực thăng sẽ đưa binh lính xâm nhập thực hiện đòn vu hồi theo chiều thẳng đứng, thao tác đổ bộ được Sina đánh giá là rất thuần thục.

Súng chống tăng SPG-9T2 Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Súng chống tăng Việt Nam khai hỏa (Video)
Họ bình luận thêm rằng nhiều năm chiến tranh đã giúp cho lực lượng đặc biệt của Quân đội Việt Nam tích lũy kinh nghiệm chiến đấu rất phong phú và trở nên cực kỳ đáng gờm.

Tờ báo Trung Quốc ca ngợi rằng đặc công Việt Nam được biết đến với sức mạnh tuyệt vời, đủ sức hoàn thành những nhiệm vụ rất khó khăn với trang bị đơn giản đến mức khó tin.

Khi đối mặt với kẻ địch được trang bị phương tiện chiến tranh tối tân, lực lượng này vẫn đủ sức để lập nên những chiến công mới, qua đó duy trì truyền thống rất đỗi vẻ vang của mình.

Nguồn: baodatviet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала