Các chính trị gia Đức yêu cầu trục xuất đại sứ Mỹ khỏi nước này

© AFP 2022 / Odd AndersenRichard Grenell
Richard Grenell - Sputnik Việt Nam
Các lãnh đạo chính trị hàng đầu tại CHLB Đức đã tìm thấy những tuyên bố gần đây của Đại sứ Mỹ Richard Grenell, kêu gọi củng cố vị trí của các lực lượng bảo thủ trên toàn châu Âu, không phù hợp với quy chế ngoại giao và yêu cầu trục xuất ông ta ngay lập tức ra khỏi nước này.

Theo phương tiện truyền thông địa phương, cựu chủ tịch Đảng SPD, Martin Schulz đã nêu ra những biện pháp như vậy.

"Những gì người này làm là chưa từng thấy trong ngoại giao quốc tế", Schultz nói.

Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia giải thích: Việc CHLB Đức từ bỏ "Dòng chảy Bắc- 2" có nghĩa là gì?
Lãnh đạo phe "Cánh hữu" trong Bundestag (Quốc hội Đức) Sarah Wagenknehtt đã ủng hộ đồng nghiệp,  phê bình Washington và ủng hộ tăng cường quan hệ với Moskva.

"Một người như đại sứ Mỹ Richard Grenell, tin rằng ông ta có thể quyết định việc ai điều hành châu Âu, không thể tiếp tục ở lại Đức như một nhà ngoại giao", chính trị gia giận dữ nói.

Cả hai nhà chính trị đều đồng ý rằng người đứng đầu bất kỳ phái bộ ngoại giao nào không nên hành xử như một đại diện của phong trào chính trị.

Trước đó đại sứ Hoa Kỳ tại Đức, Richard Grenell đã tự cho phép mình tuyên bố khiêu khích lãnh đạo một số nước châu Âu. Đặc biệt, nhà ngoại giao nói rằng cần phải thúc đẩy tinh thần bảo thủ trong Bundestag. Và ông cũng bằng cách mỉa mai, nói rằng thủ tướng Áo Sebastian Kurtz giống như một ngôi sao nhạc rock hơn là một lãnh đạo đất nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала