Các phi hành gia muốn chơi bóng đá trên quỹ đạo Trái đất vào ngày chung kết World Cup 2018

SÂN BAY VŨ TRỤ BAIKONUR (Kazakhstan) (Sputnik) - Nên tổ chức một trận đấu bóng đá giữa các đội của các phi hành gia trên Trạm vũ trụ quốc tế vào ngày chung kết World Cup, phi hành gia Nga Sergei Prokopiev cho biết hôm thứ Ba.

"Tôi nghĩ rằng trận đấu này sẽ phải được tổ chức vào ngày chung kết" ông nói tại cuộc họp báo trước chuyến bay của phi hành đoàn.

Hình ảnh do bộ máy vũ trụ Nga Resurs-P chụp sân vận động Saint-Peterburg”  ở Saint-Peterburg dành cho World Cup 2018. - Sputnik Việt Nam
Dõi nhìn từ vũ trụ ngắm các sân vận động của World Cup 2018
Đồng thời, ông lưu ý rằng các thiết bị tại Trạm vũ trụ quốc tế "rất mỏng" và đắt tiền, phi hành đoàn sẽ chỉ "mô tả" bóng đá. Khi được hỏi thành phần của các đội sẽ như thế nào, Prokopiev đã trả lời ngắn gọn — " đội quốc tế".

Quả bóng chính thức của giải vô địch thế giới đã đến Trạm vũ trụ quốc tế ISS. Quả bóng này, theo các phi hành gia, sẽ được sử dụng trong trận đấu đầu tiên của  World Cup 2018.

Quả bóng mới sẽ được cung cấp bởi phi hành đoàn gồm ba nhà du hành vũ trụ: Shkaplerov, Gerst và American Serina Auneon trên con tàu "Soyuz MS-09". Quả bóng sẽ được bơm lên khi nó lên tới trạm ISS.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала