Cựu Chủ tịch PACE gắn kết cuộc đối đầu Nga với "mong muốn phục thù"

© Sputnik / Vladimir Fedorenko / Chuyển đến ngân hàng ảnhPACE
PACE - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Cuộc đối đầu hiện nay với Liên bang Nga liên quan với mong muốn phục thù của châu Âu, điều đó cần phải được khắc phục, cựu Chủ tịch PACE René van der Linden cho biết.

Van der Linden, người đứng đầu PACE từ năm 2005 đến năm 2008, đã nhớ lại tình hình sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, khi mong muốn phục thù của Đức đã trở thành nguyên nhân kích hoạt Chiến tranh thế giới thứ hai.

"Điều cần làm không phải là phục thù, mà là hòa giải với Nga… Theo tôi, các nước châu Âu đang mong muốn chống Nga để phục thù, cần phải khắc phục điều này", — ông Linden cho biết khi phát biểu tại hội nghị bàn tròn trong khuôn khổ Diễn đàn quốc tế về phát triển quốc hội.

PACE - Sputnik Việt Nam
PACE kêu gọi Nga “ngừng hỗ trợ quân sự trong Donbass”
Ông nói rằng ông coi việc "phái đoàn Nga ra khỏi thành phần Hội đồng Nghị viện của Ủy hội châu Âu" là "một sai lầm lớn".

"Từ lâu tôi đã kêu gọi phục hồi tư cách thành viên trong PACE của các đại biểu Duma Quốc gia để hỗ trợ đối thoại PACE-Nga… Cần phải khôi phục lòng tin giữa EU nói chung và Nga," ông van der Linden nói.

Xung đột giữa Moskva và Strasbourg đã trầm trọng hơn trong những năm 2014-2015, khi các nghị sĩ Nga bị tước một số quyền vì quan điểm của họ về Crưm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала