Poroshenko gọi phương pháp SBU sử dụng trong " vụ Babchenko" là chấp nhận được

© AFP 2023 / Sergei Supinsky / Arkady Babchenko
Arkady Babchenko - Sputnik Việt Nam
MADRID (Sputnik) — Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko gọi phương pháp mà Cơ quan an ninh Ukraina (SBU) sử dụng trong " vụ Arkady Babchenko" là chấp nhận được, lực lượng công lực đã tổ chức dàn dựng vụ sát hại nhà báo với mục đích dừng như là "để bảo vệ tự do ngôn luận".

"Nếu chúng ta muốn bảo vệ tự do ngôn luận, nếu chúng ta muốn bảo vệ các nhà báo, chúng ta sẽ phải sử dụng phương pháp tương tự", — Tổng thống Ukraina  cho biết trong cuộc phỏng vấn với tờ El Pais của Tây Ban Nha, đồng thời lưu ý rằng "trong mọi trường hợp, người ra lệnh không phải là tổng thống, mà là do công tố viên đặc biệt (Tổng công tố Ukraina Yuri Lutsenko)".

Arkady Babchenko - Sputnik Việt Nam
Babchenko đòi 50.000 USD cho một cuộc phỏng vấn
Ông nói rằng các nhà chức trách Ukraina đã "bắt giữ thủ phạm và trong một tương lai rất gần sẽ chứng minh được nguồn gốc tiền từ đâu ra, mệnh lệnh, danh sách của các nhà báo bị đặt hàng ám sát".

Đáp lại câu hỏi liệu Tổng thống Ukraina đã công bố cho EU "danh sách ba mươi mục tiêu tiềm năng", mà như  SBU khẳng định, đã được lên kế hoạch để giết cùng với Babchenko, Poroshenko trả lời  phủ định. "Tôi không thông báo. Nhưng các cơ quan đặc nhiệm ở cấp độ này đang hợp tác với nhau", — Tổng thống Ukraina nói. Ông cũng tuyên bố rằng "không nghi ngờ"  về  việc hợp tác chặt chẽ giữa các cơ quan đặc nhiệm của Ukraina và EU.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала