Chuyên gia giải thích: Việc CHLB Đức từ bỏ "Dòng chảy Bắc- 2" có nghĩa là gì?

MOSKVA (Sputnik) - Việc Đức từ bỏ xây dựng các đường ống "Dòng chảy Bắc- 2" sẽ có nghĩa là sự lệ thuộc hoàn toàn của Berlin với Washington, nhưng Đức sẽ không từ bỏ ý tưởng về xây dựng, đó là ý kiến đánh giá của Giám đốc Trung tâm Carnegie Moskva và nhà lãnh đạo chương trình " Chính sách đối ngoại và An ninh " Dmitri Trenin.

"Nếu Đức từ bỏ "Dòng chảy Bắc- 2", điều đó sẽ có nghĩa Đức  không chỉ lệ thuộc hoàn toàn vào Hoa Kỳ như một đồng minh và một nhà dự án, mà còn phụ thuộc vào cá nhân Tổng thống Mỹ Donald Trump", — ông nói trong cuộc thảo luận tại Trung tâm Carnegie.

Quốc kỳ Đức và EU - Sputnik Việt Nam
Đức ủng hộ "Dòng chảy phương Bắc-2"
Đồng thời, ông tin rằng chính phủ Đức sẽ bảo vệ việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt. "Tôi nghĩ rằng Đức sẽ giữ được dòng chảy. Tôi nghĩ rằng Trump sẽ không đạt được việc chấm dứt  xây dựng dòng chảy", — Trenin nói.

Mỹ phản đối việc xây dựng  "Dòng chảy Bắc- 2". Đại diện đặc biệt và thường trực của Mỹ ở EU Adam Shub tuyên bố: Hoa Kỳ kêu gọi các nước thành viên EU ngăn chặn việc thực hiện dự án. Đức có một lập trường hoàn toàn khác và tích cực thúc đẩy sự khởi đầu xây dựng. Gần đây, trong chuyến thăm Warsaw, Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas tuyên bố rằng Berlin đánh giá "Dòng chảy Bắc- 2" là một dự án thương mại và ủng hộ dự án này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала