Giới khoa học đã có thể đánh bại các dạng ung thư khó chữa

Các nhà sinh vật học phân tử từ Hoa Kỳ lần đầu tiên đã thành công trong việc “tái lập trình” các tế bào miễn dịch trong cơ thể người và hướng chúng để tiêu diệt khối u vú của một phụ nữ. Sau khi điều trị, bệnh nhân từ Florida đã sống thêm hơn hai năm - và không quan sát thấy triệu chứng tái phát bệnh.

Пицца с овощами - Sputnik Việt Nam
Bánh pizza có khả năng chống ung thư
Các nhà khoa học từ Viện Nghiên cứu Ung thư Quốc gia ở Bethesda đã tạo ra một loại liệu pháp kết hợp miễn dịch mới, nhờ đó cơ thể con người có thể chống lại các dạng ung thư vú đang phát triển. Phương pháp thử nghiệm đã được sử dụng để cứu mạng sống của Judy Perkins, 49 tuổi, người không thể điều trị bằng hóa trị và phẫu thuật.

Sự thay đổi của các tế bào T và cơ chế "tái lập trình " một số gen nhất định đã cho phép các nhà khoa học đạt được kết quả tuyệt vời: sáu tháng sau khi bắt đầu điều trị, tất cả di căn biến mất, và trong tuần thứ 48, tất cả các dấu vết của ung thư hoàn toàn biến mất khỏi cơ thể.

Trước đó, các nhà khoa học có thể đạt được kết quả tương tự khi điều trị bệnh nhân bị ung thư gan và ruột kết, hoàn toàn "loại bỏ" bệnh khỏi cơ thể.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала