Súng trường tự động “chết người” của Nga

© Sputnik / Ilya PitalevAK-74
AK-74 - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Các đặc tính chức năng và đạn đạo của súng trường tự động Kalashnikov trong thực tế cho thấy "kết quả đáng ngạc nhiên" và khiến AK thực sự là vũ khí "chết người", tạp chí The National Interest viết.

Tác giả của ấn phẩm, Charlie Gao, đã phân tích dữ liệu của các bảng bắn cho các mục tiêu mặt đất và so sánh các thông số kỹ thuật của AKM và AK-74 được vũ trang vào năm 1959 và 1974 tương ứng.

Theo tờ báo, các đặc điểm đạn đạo của vũ khí Nga hầu như không khác biệt với vũ khí hiện đại của Mỹ. Đồng thời, so với AKM, tốc độ quay của viên đạn AK-74 cao hơn nhiều. Ngoài ra, súng trường tự động mới hơn bảo toàn năng lượng của vòng quay tốt hơn.

Tác giả của bài viết đặc biệt chú ý đến độ chính xác của việc bắn súng. "Ở khoảng cách 100 mét, độ chính xác trung bình của chiếc bắn đầu tiên của bắn súng AK-74 trung bình có độ phân tán thẳng đứng và nằm ngang bốn cantimet. Chỉ số này tăng lên sáu cm với AKM", — theo tài liệu.

Phiên bản viết rằng khi sử dụng vũ khí tự động bởi các nhân viên quân sự được đào tạo nhiều hơn, số liệu phương sai giảm.

Tác giả của ấn phẩm này cũng đã phân tích có bao nhiêu chiếc bắn mà vũ khí cần phải đạt được mục tiêu. Kết qủa là 11 bắn để đánh nó từ vị trí nằm ở đơn vị được trang bị, 20 bắn từ vị trí được trang bị trong rãnh và 26 bắn từ vị trí nằm ở đơn vị không được trang bị. Với AKM, những con số này đã tăng lên 18, 22 và 41.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала