Chiến sĩ Nga nhận lô súng phóng lựu “Balkan” tiên tiến

© Sputnik / Evgeniy Biyatov / Chuyển đến ngân hàng ảnh"Balkan"
Balkan - Sputnik Việt Nam
KAZAN (Sputnik) – Súng phóng lựu tiên tiến nhất "Balkan" đã được đưa vào vận hành thí điểm trong lực lượng vũ trang Nga, - ông Yury Nabokov Giám đốc công ty sáng chế vũ khí "Pribor” (nằm trong thành phần tập đoàn "Tehmash" của "Rostec") thông báo với Sputnik hôm thứ Tư.

Theo lời ông Nabokov, ngay bây giờ "Pribor" kết hợp với  tập đoàn "Kalashnikov" đang tiến hành sáng chế phát triển súng phóng lựu mới cỡ nòng 40 mm dành cho  những phương tiện mang khác nhau, bao gồm cả robot chiến đấu.

AK-74 - Sputnik Việt Nam
Súng trường tự động “chết người” của Nga

"Nếu sáng chế "Balkan" hiện tại của chúng tôi là vũ khí bộ binh, thì súng phóng lựu mới có thể  đặt trên bất kỳ phương tiện mang, kể cả nền tảng robot, máy bay trực thăng và ca-nô tuần phòng. Hiện thời mọi thứ đang trong giai đoạn phát triển, chúng tôi xây dựng mô hình và xem xét dưới góc độ xạ kích học. Cơ sở "Kalashnikov" sẽ lo phần khẩu súng, chúng tôi cũng giúp về đạn dược", — ông Nabikov nói với các nhà báo.

Trong số các đặc tính so với mẫu tiền nhiệm của nó là súng phóng lựu AGS-17,  bộ phóng lựu tự động mới "Balkan" có ưu điểm gia tăng tầm bắn — từ 2,3 km lên 2,5 km. Trọng lượng của "Balkan" khoảng 32-33 kg — tương tự như AGS-17.

Có khả năng bắn các loạt đạn ngắn (tối đa 5 phát), dài (đến 10 phát), nối tiếp nhau không ngớt.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала