Chuyến thám hiểm tiếp theo đã xuất hành từ Baikonur đến ISS (Video)

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến kho ảnhTên lửa "Soyuz-FG" với tàu vũ trụ "Soyuz MS-09" (phi hành đoàn gồm ba phi công vũ trụ) đã phóng từ Baikonur lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS
Tên lửa Soyuz-FG với tàu vũ trụ Soyuz MS-09  (phi hành đoàn gồm ba phi công vũ trụ) đã phóng từ Baikonur lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS - Sputnik Việt Nam
Baikonur (Kazakhstan) (Sputnik) - Tên lửa "Soyuz-FG" với tàu vũ trụ "Soyuz MS-09" (phi hành đoàn gồm ba phi công vũ trụ) đã phóng từ Baikonur lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS, phóng viên Sputnik đưa tin từ địa điểm.

Trưởng ban lãnh đạo chung của  sự kiện phóng tên lửa vũ trụ lần này là ông Dmitry Rogozin — lần đầu tiên trong cương vị của người đứng đầu công ty không gian nhà nước.

Tên lửa Soyuz với linh vật World Cup 2018 đã ở trên bệ phóng - Sputnik Việt Nam
Tên lửa "Soyuz" với linh vật World Cup 2018 đã ở trên bệ phóng
Con tàu sẽ  nối với mô-đun nghiên cứu nhỏ (MIM) của trạm vào ngày 8 tháng Sáu lúc 16.07 giờ Moskva (20.07 giờ Hà Nội). Phi hành đoàn sẽ có 187 ngày ở trên trạm vũ trụ.

Có mặt trên "Soyuz MS-09" là phi hành gia Nga Sergey Prokopev, nhà du hành vũ trụ của Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA)- người Đức Alexander Gerst và  nữ phi hành gia Mỹ Serina Aunon.

Như phi hành đoàn của "Soyuz MS-09"  cho biết trước đó, họ sẽ thử tổ chức một trận đấu bóng đá tại trạm ISS để vinh danh Giải vô địch thế giới diễn ra tại Nga. Hơn nữa, Prokopiev với Gerst đã đặt cược — nếu trong quá trình giải Wordl Cup, hai đội của Nga và Đức sẽ gặp nhau,  trong trường hợp đội bóng Nga chiến thắng,  Gersten sẽ vẽ cờ Nga trên trán. Còn nếu vô địch sẽ là đội Đức, Prokopiev phải làm kiểu tóc giống như phi hành gia người Đức, tức là cạo trọc đầu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала