Ông Putin cho biết khi nào Nga rút quân khỏi Syria

© Sputnik / Dmitry Vinogradov / Chuyển đến kho ảnhCác cuộc tập trận chung của Thủy quân lục chiến Nga và Syria ở Tartus
Các cuộc tập trận chung của Thủy quân lục chiến Nga và Syria ở Tartus - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Quân đội Nga nhận được kinh nghiệm chiến đấu độc đáo tại Syria, mà không thể có được trong các điều kiện khác, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.

"Việc sử dụng quân đội chúng ta trong điều kiện chiến đấu — là kinh nghiệm độc đáo và công cụ duy nhất để cải thiện khả năng của lực lượng vũ trang. Không một cuộc tập trận nào có thể so sánh với việc sử dụng quân đội trong thực chiến", ông Putin nói trong cuộc giao lưu trực tuyến hôm thứ Năm.

"Vâng, chúng tôi biết việc sử dụng quân đội trong điều kiện chiến đấu sẽ có tổn thất. Chúng ta sẽ không bao giờ quên đi những mất mát và không bao giờ bỏ rơi gia đình các đồng đội, những người không trở về từ đất Syria", — ông nói.

Giao lưu trực tuyến với Tổng thống Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Giao lưu trực tuyến với Vladimir Putin
Ông nói thêm rằng ở Syria đã có những người Nga chiến đấu bên phía các phiến quân. Do đó, nhiệm vụ của lực lượng vũ trang Nga là rất quan trọng — cần phải chiến thắng chủ nghĩa khủng bố trên lãnh thổ Syria, không để các phiến quân người Nga trở về quê hương với vũ khí trong tay.

Putin nhắc lại việc hai cơ sở quân sự Nga tại Syria —  HmeymimTartus. Ông nhấn mạnh rằng đó không phải là căn cứ — không có các công trình lâu dài ở đó, và bất cứ lúc nào các cơ sở này cũng có thể được đóng cửa. Đồng thời, Tổng thống Putin nhấn mạnh  Nga không có kế hoạch rút quân khỏi Syria.

"Họ sẽ ở đó cho đến khi nào còn có lợi cho Nga và để thực hiện nghĩa vụ quốc tế của chúng ta. Hiện không có kế hoạch rút các đơn vị này", ông Putin nói trong cuộc giao lưu trực tuyến.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала