Các nhà khoa học nói về sự nguy hiểm của giấc ngủ quá dài

Moskva (Sputnik) - Các nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện ra rằng giấc ngủ quá ngắn và quá dài đều làm tăng nguy cơ sa sút trí tuệ và sớm tử vong ở những người trên 60 tuổi. Có thể làm quen với phát hiện của các nhà nghiên cứu trên cổng thông tin EurekAlert!

Nghiên cứu có sự tham gia của 1517 người, họ được theo dõi trong vòng 10 năm. Trong thời gian này, 294 tình nguyện viên đã bị bệnh mất trí nhớ và 282 người bị chết. Tỷ suất mới mắc chứng mất trí và tử vong cao ở những người ngủ ít hơn 5 giờ hoặc nhiều hơn 10 giờ/ngày, so với những người ngủ 5-6,9 giờ.

Cô gái nằm ngủ - Sputnik Việt Nam
Cảnh báo mối nguy hại khi sử dụng các tiện ích điện tử trước giấc ngủ

Trước đó, các nhà nghiên cứu từ Đại học Boulder, Colorado, phát hiện ra rằng chỉ có một vài đêm mất ngủ đã có thể khiến đồng hồ sinh học trục trặc và hơn 100 protein khác nhau bị biến đổi. Các nhà khoa học đã mời 6 người đàn ông khỏe mạnh dưới 30 tuổi tham gia thử nghiệm. Họ trải qua 6 ngày trong phòng dưới sự giám sát của các bác sĩ. Hai ngày đầu tiên những người tham gia sống trong điều kiện các thói quen bình thường, sau đó họ đã dần dần chuyển sang chế độ ngược lại: hoạt động và ăn vào ban đêm, 8 giờ ngủ vào ban ngày.

Сô gái ngủ - Sputnik Việt Nam
Các bác sĩ cho biết ngủ ban ngày liên quan đến một căn bệnh nguy hiểm

Cứ bốn giờ các chuyên gia lại lấy máu những người này để xét nghiệm. Thiết bị được phát triển tại Đại học Boulder cho thấy rằng sự thay đổi thói quen khiến cho 129 protein khác nhau bị biến dạng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала