Ý kiến chuyên gia: Truyền thông Ukraina bịa đặt vụ chặn tàu Hải quân Nga

© SputnikAn-26
An-26 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chuyên gia quân sự Igor Korotchenko ủy viên Hội đồng Xã hội thuộc Bộ Quốc phòng Nga gọi tin đưa của truyền thông Ukraina về vụ máy bay vận tải quân sự An-26 Ukraina "chặn" tàu Hải quân Nga là “tin bịa đặt vớ vẩn” vì rằng về mặt kỹ thuật không thể có trường hợp như vậy.

"Đây là điều ngu ngốc kế tiếp của bộ máy tuyên truyền Ukraina, lại một lần nữa bộc lộ sự phi chuyên nghiệp. Trong trường hợp giả mạo này rõ ràng nhà tổ chức chẳng hề bận tâm chút nào về tính hợp lý".

An-26 - Sputnik Việt Nam
Ukraina tuyên bố dùng máy bay vận tải chặn tàu Hải quân Nga
Khi lực lượng vũ trang ở tình trạng thảm hại, thiếu vắng gần như toàn bộ phương tiện Không quân, các tuyên truyền viên Ukraina đã nhập nhèm giữa điều mơ tưởng với hiện thực, vì rằng về mặt kỹ thuật thì một chiếc máy bay vận tải thông thường không thể thực hiện cuộc đánh chặn, bởi đơn giản là nó không có vũ khí thích hợp", — ông Korotchenko nói.

Theo quan điểm của nghị sĩ Duma Quốc gia Dmitry Belik, "một tàu chiến có trang bị tổ hợp phòng không đủ sức làm khiếp vía bất kỳ chiếc máy bay nào khi bắt đầu chiếu xạ bằng radar". Ông lưu ý rằng vơ váo tô vẽ "chiến thắng" cho mình dù vô lý  bây giờ là một "chiến thuật mới" của Bộ Quốc phòng Ukraina.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала