Các nhà khoa học xác nhận sự cô đơn là kẻ thù chính của tim và mạch máu

© Depositphotos.com / LeungchopanCô gái khóc
Cô gái khóc - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các quan sát về người cao tuổi đã xác nhận rằng sự cô đơn làm tăng đáng kể nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch. Đây là tuyên bố trong bài phát biểu của những nhà khoa học tham dự hội nghị EuroHeartCare 2018 ở Dublin.

"Mỗi năm số lượng người cô đơn trong thế giới lập kỷ lục mới. Đồng nghiệp của chúng tôi từ lâu đã nhận thấy rằng sự cô đơn và cô lập xã hội theo thống kê có liên quan với nguy cơ tử vong do đột quỵ hay bệnh tim mạch. Chúng tôi đã thử nghiệm,  liệu điều đó có đặc trưng cho các vấn đề khác với tim và mạch máu hay không" — bà Anne Vinggaard của Đại học Copenhagen, Đan Mạch nói.

Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đang tích cực quan tâm đến  vấn đề những khía cạnh khác nhau về cuộc sống xã hội  sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người như thế nào, trong đó có sự hiện diện hay vắng mặt của gia đình, con cái và người thân. Các quan sát cho thấy rằng những người cô đơn chết vài năm sớm hơn so với các đồng nghiệp của họ có gia đình, trong đó phần lớn vì lý do mắc bệnh đau tim và đột quỵ.

Hơn nữa, một năm trước đây, các bác sĩ  theo kết quả của 200 nghiên cứu đã đưa ra kết luận  rằng sự cô đơn đang giết chết nhiều người hơn so với bệnh béo phì và các bệnh khác, thường được liên kết với vấn đề của hệ thống tim mạch.

Cô gái - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học nói về sự nguy hiểm của giấc ngủ quá dài

Winggaard và các đồng nghiệp đã kiểm tra xem liệu điều này có áp dụng cho tất cả các loại bệnh tim và mạch máu hay không. Họ phân tích dữ liệu được thu thập bởi các khoa tim mạch của các bệnh viện ở Copenhagen vào năm 2013 và 2014. Trong thời gian này có đến  14.000 người Đan Mạch cần hỗ trợ y tế vì bị thiếu máu cục bộ, rung nhĩ và các vấn đề khác với hệ thống tuần hoàn máu.

Theo phân tích cho thấy, sự cô đơn làm tăng khả năng tử vong sớm khoảng hai lần đối với cả phụ nữ và nam giới.

Vinggaard và đồng nghiệp của bà cho rằng một  trong những lý do người độc thân thường không thực hiện cách sống lành mạnh, và thường ngưng dùng thuốc theo chỉ định, lười tập thể dục, hoặc chỉ đơn giản không có lối sống năng động.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала