Có một người Việt sẽ ra sân cỏ Nga trong trận chung kết World Cup 2018

© Sputnik / Natalia Seliverstova  / Chuyển đến ngân hàng ảnhWorld Cup 2018
World Cup 2018 - Sputnik Việt Nam
Là một thành viên của đội hộ tống cầu thủ, Nguyễn Lê Thanh Sơn sẽ lên đường đến Nga vào ngày 12.7.2018. Em nhỏ Việt Nam này cùng bạn bè quốc tế có vinh dự tiến ra sân cỏ nước Nga cùng các cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá thế giới trong trận chung kết nóng bỏng của World Cup 2018.

Mặc dù đội tuyển Việt Nam không có mặt ở vòng chung kết World Cup 2018, nhưng Việt Nam sẽ có 1 thành viên nhí có mặt trong đội hình của 2 đội đá trận chung kết World Cup 2018.

Thông tin trên được Ban tổ chức chương trình: "Vui hè cùng bóng đá" cho biết vào sáng 8.6. Đây là 1 trong số 22 thành viên nhí đến từ 22 quốc gia khác làm nhiệm vụ "người hộ tống cầu thủ" dắt tay các cầu thủ 2 đội xuất sắc nhất ra sân làm lễ chào cờ trước khi diễn ra trận chung kết World Cup 2018.

© Ảnh : motthegioiĐại diện Ban tổ chức trao phần thưởng
Đại diện Ban tổ chức trao phần thưởng - Sputnik Việt Nam
Đại diện Ban tổ chức trao phần thưởng

Thành viên nhí đến từ Việt Nam dẫn các cầu thủ của 2 đội có mặt trong trận chung kết World Cup 2018 ra sân thi đấu vào ngày 15.7.2018 là em Nguyễn Lê Thanh Sơn (10 tuổi) — học sinh lớp 5, trưởng Tiểu học Chu Văn An (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Em Nguyễn Lê Thanh Sơn sẽ cùng với người giám hộ của mình (cha hoặc mẹ) lên đường đến Nga vào ngày 12.7.2018. Tại đây, McDonald toàn cầu phối hợp với FIFA World Cup 2018 sẽ bố trí cho Sơn tham gia các hoạt động vui chơi, tìm hiểu văn hóa và tham quan 2 thành phố của Nga là Moscow và Saint Petersburg. Đặc biệt, Sơn còn được Ban tổ chức hướng dẫn các kỹ năng về "người hộ tống cầu thủ", tập làm quen với truyền thông báo chí đang tác nghiệp tại World Cup 2018, tập sự tự tin, giao lưu với 21 em khác trong đội "người hộ tống cầu thủ"… Tối 15.7, Sơn sẽ cùng với 21 thành viên khác trực tiếp " hộ tống cầu thủ" ra sân đá trận chung kết World Cup 2018.

Theo Ban tổ chức "Vui hè cùng bóng đá", đây là lần đầu tiên một thiếu nhi đại diện cho Việt Nam có được cơ hội nắm tay dắt các cầu thủ ra sân đá trận chung kết World Cup.

Bốc thăm World Cup 2018 - Sputnik Việt Nam
CHÍNH THỨC: Việt Nam đã có bản quyền World Cup 2018

Được biết để có được may mắn trên Sơn đã tham gia chương trình "Ra sân cùng danh thủ World Cup" và em đã được lựa chọn trong số rất nhiều bạn tham gia. Đây là chương trình do McDonald toàn cầu phối hợp với FIFA World Cup tổ chức, diễn ra từ ngày 3.4 đến 15.5.2018 nhằm lan tỏa tình yêu bóng đá cho thế hệ trẻ, cũng như tạo ra những khoảnh khắc không thể nào quên đối với các em.

Cũng dịp diễn ra World Cup 2018, Ban tổ chức "Vui hè cùng bóng đá" cho biết sẽ tổ chức cho 150 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở các mái ấm, nhà mở… trên địa bàn TP.HCM tham gia các trò chơi, văn nghệ, thể thao… đúng vào ngày 14.6, ngày khai mạc World Cup 2018 tại đường sách TP.HCM.

Tại đây, ngoài tham gia các trò chơi vận động, các trò chơi dân gian, văn nghệ… các em sẽ được hướng dẫn các kỹ năng chơi bóng và giao lưu với "người hộ tống cầu thủ" Nguyễn Lê Thanh Sơn.

Nguồn: Motthegioi

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала