Kaliningrad cần 40000 mét vuông cỏ Ba Lan để làm gì?

© Fotolia / AnnatamilaМужчина лежит на траве
Мужчина лежит на траве - Sputnik Việt Nam
Nếu nhà hát bắt đầu bằng chỗ treo áo, thì một trận đấu bóng đá - từ sân bóng đá. Bất kỳ cầu thủ nào cũng đồng ý rằng chất lượng mặt sân cỏ trong sân vận động ảnh hưởng đến khả năng cơ động của trận đấu, tốc độ, và dĩ nhiên, nguy cơ xảy ra chấn thương. Vâng, thảm thực vật màu ngọc lục bảo cũng cần làm hài lòng đôi mắt người hâm mộ.

Trên cánh đồng cỏ xanh thông thường đã lâu không còn ai chơi bóng nữa: sân cỏ hiện đại là một chiếc bánh nhiều lớp, trong đó hàm lượng áp dụng kỹ thuật cũng nhiều như nông học. Và tất nhiên mặt sân cỏ bóng đá phải đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt. Những gì chúng ta có thể nói về các sân vận động, được thiết kế cho các giải đấu bóng đá lớn nhất, chẳng hạn như World Cup? Rất ít công ty — nhà sản xuất thảm cỏ có thể tự hào về việc họ được giao một công việc quan trọng như việc chuẩn bị sân vận động cho ngày hội bóng đá thế giới.

Tuy nhiên, công ty Ba Lan chuyên lĩnh vực xây dựng mặt sân cỏ từ thành phố Poznan có thể tự hào về công việc chuẩn bị cho World Cup ở Nga. Mặt sân cỏ của họ sẽ làm hài lòng các cầu thủ  và người hâm mộ trong các trận đấu diễn ra ở Kaliningrad.

Giám đốc công ty Dariusz Komar đã nói với Sputnik về công việc đang diễn ra tại 4 sân vận động. Một trong số đó sẽ trở thành cơ sở huấn luyện cho đội tuyển quốc gia Serbia:

Thành phố Kaliningrad - Sputnik Việt Nam
Chuyến tham quan tổng quát Kaliningrad

"Trên tất cả bốn sân vận động — là những nơi đóng quân của các đội tại Giải vô địch thế giới tại khu vực Kaliningrad — chúng tôi tiến hành các công trình liên quan đến việc xây dựng từ  tầng hầm sân vận động và trực tiếp lắp đặt thảm cỏ tự nhiên. Khoảng 40000 mét vuông cỏ tự nhiên đặc biệt, thiết bị kỹ thuật và các chuyên gia của chúng tôi đã đến từ Ba Lan, những người hỗ trợ trong việc chuẩn bị các lớp đặc biệt để lắp đặt sân cỏ. Trước đó, kể từ mùa đông năm nay, công ty chúng tôi đã tham gia vào các cuộc tham vấn với Ủy ban tổ chức, thanh tra và….. Chúng tôi đã giúp điều chỉnh các dự án xây dựng, chuẩn bị một hỗn hợp đặc biệt đất và cát — lớp được gọi là thảm thực vật, cần được trộn theo tỷ lệ nhất định. Trước đó các mẫu đất và cát được phân tích về các thành phần khoáng chất trong phòng thí nghiệm Ba Lan tại Olsztyn — có nghĩa là tất cả các bước đã được thực hiện một cách chuyên nghiệp phù hợp với các tiêu chuẩn áp dụng cho tất cả các sân vận động bóng đá.

Tiếp theo, chúng tôi tiến hành trực tiếp lắp đặt  thảm cỏ tự nhiên với một quá trình xử lý nông học chăm sóc  sân cỏ. Việc bảo trì những sân vận động như vậy, chúng tôi dự kiến ​​sẽ hoàn thành sớm tại Svetlogorsk, và trong thời gian diễn ra Giải vô địch, chúng tôi sẽ thực hiện dịch vụ hỗ trợ, bởi vì sân này là cơ sở huấn luyệncho đội tuyển quốc gia Serbia.  Theo những gì tôi biết, cho đến hôm nay, không có công ty Ba Lan nào tham gia vào dự án tương tự liên quan đến việc chuẩn bị cho Giải vô địch thế giới. Vì vậy, đối với chúng tôi đó là một hình thức công nhận, khen thưởng, tin tưởng, nhưng đồng thời là một trách nhiệm lớn", Dariusz Komar nói.

Dariusz Komar cũng lưu ý mặt sân cỏ của Ba Lan đã nhận được đánh giá cao về chất lượng  từ ủy ban đặc biệt của FIFA:

Cảnh sân vận động  Kaliningrad từ tầm chim bay - Sputnik Việt Nam
Cảnh sân vận động "Kaliningrad" từ tầm chim bay

"Ba cuộc kiểm tra đã được thực hiện bởi FIFA, Ban tổ chức từ Moskva và từ Kaliningrad. Sân vận động của chúng tôi nhận được, theo thang điểm từ 1 đến 8, ước tính từ 7-7,5 đến 8. Ở Nga là đứng cùng cấp với sân vận động Sochi. Hiện nay đang bắt đầu các thủ tục kỹ thuật nông nghiệp thường xuyên và chăm sóc đặc biệt, bởi vì ngoài đội Serbia tại Kaliningrad theo kế hoạch còn có các trận đấu của các đội như Nigeria, Croatia, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Ma-rốc, Anh và Bỉ", — Komar cho biết.

Bản thân Dariusz là một fan hâm mộ bóng đá đam mê và sẽ xem trận đấu Croatia-Nigeria vào ngày 16 tháng Sáu. Đó sẽ là trận mở màn cho sân vận động Kaliningrad. Và kiểm tra chất lượng cỏ Ba Lan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала