Assad từ chối thảo luận với truyền thông về việc cung cấp S-300 cho Syria

© AP Photo / Syrian Presidency Facebook PageBaschar al-Assad
Baschar al-Assad - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Syria Bashar Assad nói rằng việc Nga cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho Syria là vấn đề quân sự không thể thảo luận với giới truyền thông.

Sau khi Hoa Kỳ, Anh và Pháp tấn công các cơ sở của chính phủ Syria ngày 14 tháng 4, bị cáo buộc là nơi sản xuất vũ khí hóa học, Bộ Tổng tham mưu lực lượng vũ trang Nga tuyên bố có thể trở lại thảo luận việc cung cấp S-300 cho Syria.

Các bệ phóng S-300 tập kết vị trí chỉ định... - Sputnik Việt Nam
Nga không đàm phán về việc cung cấp S-300 cho Syria

"Nói về S-300, tại sao họ lại tuyên bố điều này và sau đó ngừng nói về nó? Tốt hơn là hãy hỏi các quan chức Nga: Đây là tuyên bố chính trị, họ có chiến thuật riêng, nhưng liệu họ có gửi hay không lại là vấn đề quân sự, chúng tôi không nói về chuyện đó" — Assad nói khi trả lời phỏng vấn tờ Daily Mail của Anh.

Tổng thống Syria cũng lưu ý rằng sau khi giải phóng thành phố Duma ở Đông Ghuta, chính quyền Syria đã nhận được thông tin xác nhận không có cuộc tấn công hóa học nào vào thành phố. Ông Assad nhấn mạnh rằng chính phủ Anh cần cung cấp bằng chứng cho thấy vụ tấn công đã diễn ra, và kẻ phải chịu trách nhiệm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала