Theresa May nêu điều kiện Nga quay trở lại G8

© AP Photo / Frank AugsteinTheresa May
Theresa May - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Người đứng đầu chính phủ Anh Theresa May phát biểu tại quốc hội đã nêu điều kiện để bắt đầu đàm phán về sự trở lại của Nga với G8.

Thủ tướng nhấn mạnh rằng đã có "lý do chính đáng", làm G8 biến thành G7.

"Bất kỳ cuộc nói chuyện về khả năng Nga trở lại G8 không thể xảy ra cho đến khi Nga thay đổi lập trường của mình đối với vấn đề Crưm", — bà May nói khi trả lời câu hỏi của đại diện đảng Lao động Ben Bradshaw.

Tuần trước, trong hội nghị thượng đỉnh G7 ở Canada, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng người ta cần phải trả lại Nga cho tổ chức này. hầu hết những người tham gia G7 đã đáp ứng với những lời chỉ trích khắc nghiệt đối với tuyên bố này của nhà lãnh đạo Mỹ. Chỉ có Thủ tướng Ý Giuseppe Conte lưu ý rằng ông hy vọng sẽ khôi phục lại định dạng của G8 có Nga trong số những nước tham gia.

Định dạng của G8 xuất hiện vào năm 1998. Trong năm 2014, nó đã được giảm xuống G7, khi, trong bối cảnh các sự kiện ở Crưm, các thành viên câu lạc bộ quyết định không đi đến hội nghị thượng đỉnh tiếp theo ở Sochi, nhưng gặp nhau mà không có Nga ở Brussels.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала