Truyền thông tiết lộ thói quen của Trump xé tài liệu quan trọng

© AP Photo / Evan VucciTổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và vệ sĩ Keith Schiller
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và vệ sĩ Keith Schiller - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cần đến những trợ lý đặc biệt, những người l đảm nhận việc dán giấy bị xé rách, Politico viết.
Bức ảnh Merkel và Trump ở hội nghị thượng đỉnh G7 - Sputnik Việt Nam
Dân mạng thảo luận về bức ảnh Merkel và Trump ở hội nghị thượng đỉnh G7

Ông Trump có thói quen xé rách bất kỳ tài liệu và giấy tờ nào mà ông không còn phải làm việc với chúng nữa. Tuy nhiên, theo luật pháp Hoa Kỳ, Nhà Trắng phải giữ lại tất cả mọi tài liệu, báo cáo, thư từ và các giấy tờ khác và gửi chúng đến  Cục Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ.

Sau nhiều nỗ lực không thành công để đối phó với thói quen của tổng thống, trong Nhà Trắng xuất hiện nhân viên trợ lý, người thu thập và dán các giấy tờ rách. Chính thức chức vụ này được gọi là "nhà phân tích quản lý báo cáo" với mức lương gần 66 nghìn đô la một năm.

"Chúng tôi được mang đến một loạt những giấy tờ bị rách, trong đó chúng tôi sẽ phải tìm các mảnh và dán chúng lại với nhau bằng băng keo. Đôi khi những giấy tờ đã bị rách làm đôi, nhưng hầu hết các mảnh giống như confetti (bông giấy). Việc này giống như lắp ráp câu đố", — Solomon Lerti, người ở vị trí này và làm việc  trong cơ quan công chức 30 năm nói với Politico.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала