Tỷ phú Vượng và tham vọng điện thoại thông minh Made in Vietnam

© Ảnh : ZingTỷ phú Phạm Nhật Vượng.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Chúng ta hãy chờ xem, sau Vinfast, giấc mơ ô tô quốc dân của người Việt, thì liệu Vsmart có thể trở thành dòng điện thoại thông minh Made in Vietnam với nhiều tính năng vượt trội, đủ sức cạnh tranh với các đối thủ tầm cỡ thế giới?

Thực hiện chiến lược mở rộng lĩnh vực sản xuất công nghiệp, sau Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast — Tập đoàn Vingroup đã thành lập Công ty VinSmart, với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng.

Quả bóng chính thức của World Cup 2018 - Sputnik Việt Nam
Vì sao ông Vượng chi 115 tỷ “cứu” VTV và vai trò thật của bộ ba quyền lực

Công ty VinSmart sẽ hoạt động trong 2 lĩnh vực chính: thứ nhất là sản xuất các thiết bị điện tử thông minh, mở đầu là sản xuất điện thoại thông minh với thương hiệu Vsmart; thứ hai là nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và nguyên liệu thế hệ mới.

Nhà máy Vsmart sẽ được đầu tư xây dựng tại Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast ở khu kinh tế Đình Vũ — Cát Hải (Hải Phòng) theo tiêu chuẩn quốc tế. Về công nghệ, Vingroup đang làm việc với các công ty tư vấn hàng đầu thế giới để thuê tư vấn thiết kế, tìm kiếm các chuyên gia giỏi, mua các bản quyền thiết kế các cấu phần của điện thoại thông minh; đồng thời tiến hành mua dây chuyền thiết bị để sản xuất điện thoại. Sự hợp tác với các đối tác hàng đầu thế giới sẽ đảm bảo quy trình sản xuất điện thoại thông minh Vsmart được trang bị hiện đại, tiên tiến nhất, nhằm tối ưu hiệu quả và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Tổng Bí thư nghe lãnh đạo Tập đoàn Vingroup báo cáo tiến độ Dự án tổ hợp sản xuất ô tô VINFAST tại TP Hải Phòng. - Sputnik Việt Nam
VinFast của tỷ phú Vượng và chiến lược ngược dòng ngoạn mục
Ở lĩnh vực thứ hai, VinSmart sẽ thành lập các Trung tâm nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, nguyên liệu thế hệ mới và sẽ chủ động nghiên cứu, mua bản quyền các sáng chế về tổ chức thực nghiệm tại Việt Nam để có thể đưa các sáng chế, công nghệ này vào sản xuất và cuộc sống.

Phát biểu về chiến lược gia nhập lĩnh vực này của Vingroup, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn cho biết:

© Ảnh : VINGROUPÔng Nguyễn Việt Quang - Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup
Ông Nguyễn Việt Quang - Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup - Sputnik Việt Nam
Ông Nguyễn Việt Quang - Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup

"Chúng tôi muốn đầu tư mạnh mẽ vào việc nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ và kỹ thuật mới để góp phần thúc đẩy sự xuất hiện của Việt Nam trên bản đồ công nghệ của thế giới. Việc tham gia vào lĩnh vực đòi hỏi công nghệ cao và phức tạp như sản xuất điện thoại thông minh cũng khẳng định quyết tâm của Vingroup trong nỗ lực hướng tới nền sản xuất dựa trên tri thức và khoa học, góp phần nâng cao hiệu suất cho kinh tế nước nhà".

Với việc tham gia lĩnh vực nghiên cứu thực nghiệm và ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật cao và sản xuất điện thoại thông minh, Vingroup không chỉ chung tay kiến tạo nên một tương lai mới cho nền công nghiệp Việt Nam — thời kỳ các chuỗi giá trị sản xuất công nghệ cao do người Việt Nam làm chủ; mà còn đóng góp vào việc xây dựng nền tảng tri thức vững chắc, để từ đó nắm bắt các cơ hội phát triển từ cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

© Ảnh : Trí Thức TrẻVingroup chi 3.000 tỷ thành lập Vsmart
Vingroup chi 3.000 tỷ thành lập Vsmart - Sputnik Việt Nam
Vingroup chi 3.000 tỷ thành lập Vsmart

Chúng ta hãy chờ xem, sau Vinfast, giấc mơ ô tô quốc dân của người Việt, thì liệu Vsmart có thể trở thành dòng điện thoại thông minh Made in Vietnam với nhiều tính năng vượt trội, đủ sức cạnh tranh với các đối thủ tầm cỡ thế giới?

Theo: Nhịp sống kinh tế

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала