Ông Kim Jong-un: "Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên phải chấm dứt xung đột"

Matxcơva, (Sputnik) – Trong cuộc đàm phán với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố: Để đạt tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, Washington và Bình Nhưỡng phải kiềm chế tránh đối đầu và chấp nhận biện pháp đảm bảo ổn định, - Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên cho biết.

"Ông Kim Jong-un tuyên bố rằng, để đạt được hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên, thực hịên phi hạt nhân hóa, hai quốc gia nên kiềm chế tránh đối đầu và chấp nhận những biện pháp để đảm bảo ổn định", — hãng thông tấn cho biết.

Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên cũng nói rằng nếu Hoa Kỳ tiếp tục có "những bước đi chân thành để xây dựng niềm tin", thì CHDCND Triều Tiên cũng sẽ thực hiện "những biện pháp thiện chí".

Hãng thông tấn cũng lưu ý rằng trong cuộc thảo luận, ông Kim Jong-un đã đánh giá cao ông Trump về thái độ nhiệt tình đối với việc giải quyết vấn đề thông qua đối thoại. Ông Kim nhấn mạnh rằng điều đó là cần thiết "để đưa ra quyết định dũng cảm nhằm ngăn chặn hành động quân sự gây phiền nhiễu và thù địch với nhau".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала