Bộ Ngoại giao Việt Nam lý giải vì sao phải có Luật An ninh mạng

© Ảnh : Báo Quốc TếNgười Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng - Sputnik Việt Nam
Trả lời báo chí nước ngoài tại họp báo chiều 14-6 ở Hà Nội, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho rằng việc xây dựng dự luật an ninh mạng là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

Tại cuộc họp báo, phóng viên kênh truyền hình Channel News Asia của Singapore đặt hai câu hỏi về các dự luật thu hút sự quan tâm rộng rãi của dư luận trong nước và thế giới gần đây, đó là dự luật Đơn vị hành chính — kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc và dự luật An ninh mạng.

Trung tướng Hoàng Phước Thuận - Sputnik Việt Nam
Bộ Công an: Không cấm dân bày tỏ quan điểm, không cấm sử dụng Facebook và Google

"Mục tiêu chính của Việt Nam của dự luật Đơn vị hành chính — kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc là gì? Một số ý kiến cho rằng việc Quốc hội Việt Nam thông qua dự Luật an ninh mạng ảnh hưởng đến quyền tự do ở Việt Nam. Quan điểm của người phát ngôn là gì?", Channel New Asia đặt câu hỏi.

Về dự luật Đơn vị hành chính — kinh tế đặc biệt, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết trong những năm qua, nhà nước Việt Nam không ngừng hoàn thiện những chính sách pháp luật và triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo ngày càng tốt những quyền hợp pháp và lợi ích chính đáng của nhân dân, thúc đẩy sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, chủ động tích cực hội nhập quốc tế.

Điệp viên - Sputnik Việt Nam
Đạo luật của Việt Nam về an ninh mạng gây khó dễ cho ai?
Về dự luật an ninh mạng, bà Thu Hằng cho biết dự luật này được thông qua thông qua ngày 12-06-2018 với số phiếu cao sau nhiều vòng thảo luận, tiếp thu ý kiến rộng rãi, minh bạch của các đại biểu Quốc hội và người dân.

"(Dự luật này) phù hợp với Hiến pháp và không cản trở việc thực hiện các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên," bà Hằng khẳng định.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao, an ninh mạng là vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. 

Trong những năm gần đây, an ninh mạng đã trở thành mối quan tâm đặc biệt của nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế, khu vực.

© Ảnh : Anh TuấnNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. - Sputnik Việt Nam
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Протесты против законопроекта о Специальной экономической зоне во Вьетнаме - Sputnik Việt Nam
Việt Nam: Tranh luận nóng Dự luật An ninh mạng
Các cuộc tấn công nhằm vào môi trường mạng phát triển nhanh chóng cả về hình thức lẫn quy mô, có tính chất xuyên biên giới, và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định kinh tế chính trị của các nước.

"Những nỗ lực nhằm cải thiện an ninh trên môi trường mạng ngày càng gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là do thiếu thể chế pháp lý và năng lực bảo đảm an ninh mạng. Do đó, việc xây dựng dự luật an ninh mạng là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay", bà Hằng kết luận.

Theo: Tuổi Trẻ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала