Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ và Bắc Triều Tiên phản chiếu chính sách của Nga và Trung Quốc

WASHINGTON (Sputnik) - Kết quả hội nghị thượng đỉnh Mỹ-CHDCND Triều Tiên về cơ bản là sự phản chiếu đề xuất Nga-Trung Quốc về một cuộc "đóng băng kép" - CHDCND Triều Tiên chấm dứt thử tên lửa để đổi lấy việc Washington và Seoul ngừng hoạt động quân sự gần biên giới Bắc Triều Tiên.

Giám đốc Trung tâm Phân tích chính trị-quân sự Viện Hudson (Mỹ) Richard Weitz tuyên bố như vậy khi trả lời phỏng vấn Sputnik.

Kim Jong-un và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Hội nghị thượng đỉnh với ông Kim Jong-un chỉ là công cụ đối nội của ông Trump
Theo chuyên gia, đề nghị của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngừng tập trận với Hàn Quốc là điều bất ngờ.

"Nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu nó được rút ra từ đề xuất của Nga-Trung Quốc. Cho nên, về phương diện nào đó, đây là điều mà Nga và Trung Quốc khẩn thiết đề xuất." — ông Weitz nói.

Ông lưu ý rằng, "trong chừng mực nào đó, kết quả đã có thể tồi tệ hơn hội nghị thượng đỉnh G7." Tuy nhiên, theo ông, những tuyên bố chung tương tự đã từng được đưa ra trong quá khứ, mặc dù không phải ở cấp độ các nhà lãnh đạo, cuối cùng cũng bị thất bại trong giai đoạn triển khai thực hiện thỏa thuận.

Đồng thời, theo chuyên gia, nhà lãnh đạo mới của Bắc Triều Tiên sẵn sàng thực hiện công việc khác với cha mình, vì vậy có thể hy vọng đạt được thành công.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала