Xe khách tông xe cứu hỏa: Gửi báo cáo, xin ý kiến

© Ảnh : vovLực lượng chức năng phong tỏa hiện trường.
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường. - Sputnik Việt Nam
Sau 3 tháng xảy ra vụ tai nạn xe khách tông xe cứu hỏa, cơ quan chức năng vẫn chưa công bố kết luận cuối cùng.

Chiều ngày 13/6/2018, trao đổi với Đất Việt, ông Đỗ Hồng Hải — Chủ xe khách Hải Hà, chạy tuyến Hậu Lộc (Thanh Hóa) — Hà Nội cho biết: "Tôi mới lên làm việc với công an Hà Nội vào ngày 11/6. Khi đến trụ sở, gặp các anh điều tra viên thụ lý vụ việc thì được biết đã kết thúc điều tra, có báo cáo gửi lên cấp trên để xin ý kiến".

Theo ông Hải, trong bản báo cáo đó đã bao gồm cả kết luận và hướng xử lý vụ việc. Tuy nhiên, ông Hải không được biết nội dung cụ thể trong báo cáo đó như thế nào.

"Tôi có hỏi nhưng họ không trả lời. Nhiều lần luật sư của tôi có đến làm việc với công an cũng như thế" — ông Hải nói.

Trong khi đó, chiếc xe khách vẫn đang bị cơ quan chức năng tạm giữ trong tình trạng hỏng nặng.

Ông Hải chia sẻ: "Nhiều lần tôi có gửi đơn đến cơ quan chức năng bày tỏ nguyện vọng điều tra nhanh vụ việc, sớm đưa ra kết quả. Trong thời gian điều tra có thể cho tôi được lấy xe ra, sửa chữa nhưng không được đồng ý".

Được biết, tài xế lái xe khách trong vụ việc là Đỗ Mạnh Hùng cũng đã trở lại làm việc. Anh Hùng được bố trí làm phụ xe tuyến Thanh Hóa — Hà Nội.

"Sau khi vụ tai nạn xảy ra, tâm lý của anh Hùng cũng bị giảm sút. Cảm giác sợ hãi xuất hiện mỗi khi ngồi ghế lái nên mới đầu anh Hùng làm vị trí phụ xe cho lấy lại cảm giác trên đường. Khi nào tâm lý ổn định hẳn, nhà xe sẽ bố trí công việc cho anh Hùng như ban đầu" — ông Hải cho biết.

Trước đó, vào ngày 18/3/2018, chiếc xe khách của nhà xe Hải Hà đang lưu thông trên đường cao tốc Pháp Vân — Cầu Giẽ, hướng Thanh Hóa — Hà Nội đến địa phận huyện Thường Tín thì bất ngờ gặp chiếc xe cứu hỏa của Đội Cảnh sát PCCC số 12, Công an TP. Hà Nội di chuyển ngược từ đường nhánh vào.

Khi xe cứu hỏa bắt đầu vào đường cao tốc đã lấn sang làn đường ngoài cùng, tài xế xe khách không xử lý kịp khiến vụ tai nạn xảy ra. Vụ việc làm 1 chiến sĩ cảnh sát PCCC tử vong và nhiều người khác bị thương.

Nguồn: baodatviet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала