Dân Canada tẩy chay hàng Mỹ sau vụ Trump tấn công Trudeau

© AFP 2022 / Saul LoebDonald Trump và Justin Trudeau
Donald Trump và Justin Trudeau - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhiều người dân Canada bắt đầu tẩy chay hàng hóa Mỹ và từ chối chuyến đi Mỹ sau khi bùng phát bất đồng giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Thủ tướng Canada Justin Trudeau, - như tin đưa trên kênh truyền hình CTV.

Bất đồng giữa ban lãnh đạo của Trump và Chính phủ Canada đã bùng phát những tuần gần đây, khi Trump liệt Canada vào danh sách các quốc gia chống áp thuế  với thép và nhôm. Tuần trước, Trump công khai chỉ trích Thủ tướng Canada Justin Trudeau, cáo buộc ông này về "những rào cản không công bằng" trong thương mại chống lại Hoa Kỳ.

Justin Trudeau - Sputnik Việt Nam
Trên mạng thảo luận về Thủ tướng Canada rơi "lông mày"
Như thông báo trên kênh truyền hình, người dân Canada bắt đầu sử dụng trên  mạng xã hội các chỉ dấu hashtag #BuyCanadian, #BoycottUSProducts và #BoycottUSA, kêu gọi "bảo vệ danh dự của Canada".
Chẳng han, theo dữ liệu của kênh truyền hình, người Canada bắt đầu từ chối các sản phẩm Mỹ như rượu vang California, cam tươi từ Florida, Bourbon whiskey từ Kentucky. Dân Canada cũng tuyên bố tẩy chay các thương hiệu Mỹ như Starbucks, Walmart và McDonalds.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала