"NATO có điều phải quan ngại": Tạp chí Stern nói về ưu điểm của "Armata"

© Sputnik / Ministry of defence of the Russian FederationXe tăng Т-14 "Armata"
Xe tăng Т-14 Armata - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Xe tăng mới nhất của Nga T-14 "Armata" vượt trội so với tất cả các dự án quân sự NATO hiện có, chuyên gia người Anh Nicholas Drummond nói khi trả lời phóng vấn tạp chí Stern.

Theo ông Drummond, Nga có thể tự hào về "lịch sử lâu dài sản xuất xe tăng xuất sắc."

"Hiện nay, T-14 Armata là một dự án sáng tạo", — tạp chí dẫn lời chuyên gia.

Ông Drummond cho biết phương Tây coi Armata là một thiết kế tiên tiến, hiện đang ở giai đoạn phát triển sản xuất. Theo chuyên gia Anh, T-14 của Nga "vượt trội tất cả các dự án hiện có" của liên minh Bắc Đại Tây Dương.

"Chúng ta nên lo lắng, đặc biệt là nếu xe tăng được sản xuất với số lượng lớn," ông Drummond nói.

T-14 “Armata” tại Diễu binh kỷ niệm 73 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945 - Sputnik Việt Nam
“Armata” Nga và “Abrams” Mỹ - mẫu nào “khủng” hơn?
Chuyên gia quân sự lưu ý đến một số lợi thế của Armata. Ông ghi nhận bộ phận bọc thép tách rời có thể bảo vệ tổ lái xe tăng. Drummond cũng nhắc đến tháp điều khiển từ xa không có người, nơi bố trí kho đạn chính. Thiết kế này làm giảm đáng kể trọng lượng của xe tăng, tăng cơ hội sống sót của tổ lái và tăng tính cơ động của  nó. Ông cũng nhấn mạnh sự hiện diện pháo 152 mm trên Armata.

"Khẩu pháo mới 152-mm sẽ thay thế dòng 125-mm. Khi điều này xảy ra, T-14 sẽ có thể vượt trội tất cả các loại xe tăng của NATO, trong đó có xe tăng Đức Leopard 2. Đồng thời, xe tăng của chúng ta đang thua kém tăng Nga một cách vô vọng", ông Drummond nói.

Theo ý kiến ​​của ông, trong tương lai Đức sẽ có thể "vượt qua" Armata của Nga. Tuy nhiên, để làm điều đó, Đức cần phải tạo ra một phiên bản của "Leopard" hoàn toàn mới, có tính đến tất cả các yêu cầu và công nghệ hiện đại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала