Trưởng Công an huyện bị hất nước phân lợn nói gì?

© Sputnik / Pavel Lisitsyn / Chuyển đến ngân hàng ảnhCon lợn
Con lợn - Sputnik Việt Nam
Theo Đại tá Nghinh, lúc sự việc xảy ra, ông đang tập trung giải thích cho người dân hiểu nên không để ý bà Lĩnh hắt nước bẩn.

Xung quanh những xôn xao vụ Trưởng Công an huyện bị vợ người vi phạm hất nước bẩn từ chất thải lợn lên người, sáng ngày 15/6, trao đổi với báo Đất Việt, Đại tá Hà Khắc Nghinh, Trưởng Công an huyện Cư M'gar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, chắc chắn những đối tượng đó sẽ bị xử lý nghiêm trước pháp luật về tất cả các hành vi.

Trưởng Công an huyện Cư M'Gar cùng nhiều cán bộ đi cùng đã bị vợ ông Lương hắt chất bẩn vào người. - Sputnik Việt Nam
Trưởng công an huyện bị hất nước phân lợn lên người

"Chúng tôi đang điều tra, làm rõ về việc này và sẽ có hướng xử lý. Đây là việc đã xảy ra mấy năm nay rồi và liên quan đến lấn chiếm đất, lừa đảo, chiếm dụng vốn của doanh nghiệp không trả, người ta đòi cũng không trả. Công an gửi giấy triệu tập xuống mấy lần nhưng đối tượng cũng không chấp hành", Đại tá Nghinh nói.

Về thông tin ông bị vợ đối tượng đổ nước hòa chất thải lợn lên người, Đại tá Nghinh cho rằng, không chỉ riêng ông mà còn nhiều người đứng xung quanh đó cũng bị thứ nước thải này.

"Cũng phải 5-7 người đứng xung quanh đó đều bị dính nước bẩn. Xong sự việc, tôi phải về giặt ngay bộ quần áo đó. Vợ tôi cũng không kêu gì đâu bởi đã xác định là vợ lính thì phải hiểu và thông cảm cho những sự việc xảy ra như này thôi", Đại tá Nghinh nói thêm.

Cũng theo vị Trưởng Công an huyện Cư M'gar, thời điểm sự việc xảy ra, anh em trong đội đang tập trung công việc ở giữa đám đông nên không biết bà Võ Thị Lĩnh (51 tuổi, ngụ xã Ea Kiết, huyện Cư M'gar) đứng đằng sau hất xô nước bẩn vào mọi người.

"Việc thực thi nhiệm vụ của lực lượng công an và phải chiến đấu với những đối tượng đó là chuyện bình thường thôi", Đại tá Nghinh chia sẻ.

Như đã đưa tin, vào sáng ngày 12/6, Đội Cảnh sát Kinh tế (Công an huyện Cư M'gar) xuống nhà ông Phan Xuân Lương (51 tuổi, chồng bà Lĩnh) để thực hiện quyết định áp giải ông này lên trụ sở làm việc vì liên quan đến việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố vụ án hất chất bẩn vào quầy bán thịt lợn ở Hải Phòng - Sputnik Việt Nam
Khởi tố vụ án hất chất bẩn vào quầy bán thịt lợn ở Hải Phòng
Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng có mặt, vợ chồng ông Lương đã chống đối, sau đó kêu gọi nhiều người dân tới nhằm ngăn cản lực lượng công an thực thi công vụ. Đồng thời, ông Lương đã phát trực tiếp toàn bộ diễn biến vụ việc lên Facebook cá nhân với lời lẽ chống đối.

Trong lúc đang giải thích vận động người dân thì Trưởng Công an huyện cùng một số cán bộ đi cùng đã bị bà Võ Thị Lĩnh lấy xô nước hòa chất thải lợn hất lên người Đại tá Nghinh và nhiều cán bộ công an khác.

Về việc cùa ông Lương, cơ quan điều tra xác định, trước đây, ông Lương đã thâm canh 3,5ha rừng. Năm 2008, diện tích rừng này được tỉnh giao về cho Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Buôn Ja Wầm (Công ty Buôn Ja Wầm) trồng lại rừng.

Năm 2013, khi Công ty Buôn Ja Wầm rà soát thì phát hiện ông Lương đang canh tác trên đất này. Do đó, phía Công ty Buôn Ja Wầm đã yêu cầu ông Lương làm đơn mượn đất để trồng hoa màu theo thời vụ. 

Từ năm 2014 đến nay, ông Lương không làm đơn mượn đất và đưa ra thông tin đất đó của ông để cho 2 người dân thuê đất sản xuất. Do không sản xuất được, 2 người dân thuê đất từ ông Lương đã nhiều lần đòi lại tiền nhưng ông Lương không trả nên đã làm đơn tố cáo ông Lương về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan đã khởi tố vụ án và nhiều lần triệu tập ông Lương lên làm việc nhưng ông này không chấp hành.

Theo: Báo Đất Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала